Đã có thiết bị kiểm tra độ cồn siêu nhỏ

3/2/2017 9:19:19 AM
Với nỗ lực cảnh báo, giảm thiểu tai nạn cho người uống rượu khi tham gia giao thông, vừa qua nhà sản xuất Kingmax vừa giới thiệu một thiết bị đo độ cồn thông minh, có kích thước chỉ bằng một thanh USB.

Với nỗ lực cảnh báo, giảm thiểu tai nạn cho người uống rượu khi tham gia giao thông, vừa qua nhà sản xuất Kingmax vừa giới thiệu một thiết bị đo độ cồn thông minh, có kích thước chỉ bằng một thanh USB. Qua đó, giúp các chủ nhân cũng như các cơ quan chức năng có thể sử dụng, thao tác gọn nhẹ khi sử dụng thiết bị này.

Thiết bị mới này có tên gọi là Kingmax Alcohol Check Smart Breathalyzer, có kích thước 32 x 11,5 mm (tức bằng khoảng một thanh USB nhỏ). Bên trong thiết bị có gắn kèm cảm biến khí thở MEMS và phần mềm quản lý.

Khi sử dụng, người dùng chỉ cần thở vào thiết bị khoảng 10 giây, sau đó kết nối với smartphone Android. Thông qua một phần mềm quản lý, nồng độ cồn trong người bạn sẽ được phát hiện, từ đó đưa ra lời khuyên có nên tiếp tục lái xe hay không.

Nhà sản xuất Kingmax cho biết, với kích thước nhỏ gọn người dùng có thể đem theo thiết bị này bên mình dễ dàng (chẳng hạn làm móc gắn chìa khóa). Ngoài ra, đây cũng là phương pháp giúp người tham gia giao thông nâng cao nhận thức lái xe an toàn.

Được biết, thời điểm hiện tại, giá bán cũng như thời điểm phát hành ra thị trường của sản phẩm này vẫn được giữ kín đến phút cuối cùng.

Suckhoecuocsong.com.vn (theo thanhnien.vn)

 

Các tin khác