Cơ thể chúng ta có bao nhiêu sợi cơ? Cơ nào là cơ khỏe nhất?

4/8/2017 1:56:38 PM
Các bộ phận trên cơ thể có thể cử động được là do sự phối hợp nhịp nhàng giữa cơ, xương và khớp. Mỗi hành động của bạn như cười, nói, chạy nhảy đều có tác động của các cơ.

Cơ thể chúng ta có bao nhiêu sợi cơ? Cơ nào là cơ khỏe nhất?

Các bộ phận trên cơ thể có thể cử động được là do sự phối hợp nhịp nhàng giữa cơ, xương và khớp. Mỗi hành động của bạn như cười, nói, chạy nhảy đều có tác động của các cơ. Các cơ bắp được liên kết chặt chẽ với các xương nhờ các sợi dây chằng màu trắng. Các cơ co dãn, kéo theo chuyển động uyển chuyển của xương do vậy có thể nói cơ là bộ phận linh hoạt nhất.

Cơ thể chúng ta có bao nhiêu sợi cơ?

Cơ thể con người chúng ta có tổng cộng trên 600 cơ co duỗi. Trên mặt chúng ta có khoảng 30 cơ. Một nụ cười cũng cần đến khoảng 10 cơ tham gia. Tùy vào vị trí trên cơ thể và chức năng mà cơ co có hình dạng và mức độ hoạt động khác nhau. Chẳng hạn: Cơ hoạt động nhiều và linh hoạt nhất là cơ lưỡi trong khi đó cơ có sức mạnh nhất phải là cơ bắp chân.

Đôi khi chúng ta cũng thấy mỏi đó là vì sau một thời gian dài ít hoạt động, khi thực hiện các động tác có cường độ mạnh bạn sẽ thấy nhức mỏi toàn thân. Nguyên nhân là do khi cơ thể vận động, đường glucose trong các bắp sẽ phân giải thành axit lactic, đồng thời giải phóng nhiệt lượng cung cấp cho hoạt động . Sau các hoạt động vận động mạnh không thường xuyên, trong các cơ tích trữ khối lượng lớn axit lactic, những axit này không kioj phân giải, đã gây kích thích lên cơ tạo nên cảm giác nhức mỏi.

Cơ nào là cơ khỏe nhất

Một số cơ không bao giờ được phép ngừng nghỉ ví dụ như cơ tim. Cơ tim là cơ hoạt động liên tục. Ngay từ khi chúng ta ra đời cho đến khi chúng ta chết đi. Nếu lấy con số nhịp tim trong một phút là 75 nhịp thì nếu một người sống đến 70 tuổi, cơ tim cần co bóp khoảng 2,8 tỷ lần Vì sao cần tập luyện cơ bắp

Cơ bắp giúp cơ thể cường tráng

Bình thường các cơ bắp hoạt động với cường độ thấp, do đó cũng cần ít năng lượng và lượng máu tuần hoàn cũng ít. Rèn luyện thường xuyên giúp các mao mạch trong cơ bắp hoạt động mạnh hơn, đẩy mạnh hoạt động trao đổi chất. Khi các cơ bắp nhận được nguồn dinh dưỡng dồi dào từ máu các sợi cơ sẽ to lên giúp cơ thể cường tráng, rắn chắc.

Cơ thể chúng ta có bao nhiêu sợi cơ? Cơ nào là cơ khỏe nhất

Suckhoecuocsong.com.vn

Các tin khác