Chống trộm cắp bằng những công nghệ hữu ích

7/11/2015 3:29:37 PM
Thời đại càng phát triển thì những tên trộm cũng trở nên tinh vi hơn, chúng có thể phá được gần như các loại khóa thông dụng được bán trên thị trường hiện nay chỉ trong một thời gian rất ngắn mà không gây ra nhiều tiếng động. Nhưng bạn đừng vội lo lắng, công nghệ ngày nay rất phát triển kéo theo đó là nhiều sản phẩm công nghệ thông minh bảo vệ tài sản của bạn cũng được ra đời.  

 

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thiết bị nào được coi là bảo vệ an toàn cho tài sản của bạn trong bài viết dưới đây.

 

Chống trộm cho nhà

 

Noke

 

 

Noke là một ổ khóa thông minh hoạt động dựa vào kết nối Bluetooth với smartphone. Nó chỉ mở khi có smartphone ở gần, còn trong trường hợp smartphone bị hết pin hay không có smartphone ở bên cạnh, người dùng cần phải bấm một số lần nhất định, tuỳ vào cách ta thiết lập - ví dụ như nhấn lâu 2 lần, nhấn nhanh 1 lần.

 

Giá bán: khoảng 89 USD

 

Sesame

 

 

Sesame là một ổ khóa thông minh có thể kết nối với smartphone qua Bluetooth hoặc Internet. Ổ khóa này có cách lắp đặt đơn giản, tương thích với 99,99% các ổ khoá trong với điều kiện có thanh cài.

 

Sesame được tích hợp nhiều chức năng thông minh nhờ cảm biến bên trong như: gõ cửa để mở khoá, chia quyền mở khoá với nhiều người khác, thông báo được đẩy về smartphone khi cửa mở hoặc đóng, dùng giọng nói để mở cửa.

 

Sesame cho phép thiết lập mạng lưới những smartphone được quyền mở cửa, và cả những người bị cấm. Nếu một người không có quyền mở cửa cố gắng tìm cách đột nhập, chip Wifi sẽ ghi lại thông tin của người đó và thông báo cho chủ nhà.

 

Giá bán: Từ 99 USD

 

August Smart Lock

 

 

August Smart Lock là một ổ khóa thông minh có thiết kế bên ngoài sang trọng cùng đèn LED báo hiệu. August Smart Lock có cách hoạt động giống các ổ khóa thông minh trên khi người dùng đến gần cửa thì hệ thống sẽ tự động mở khoá do dựa vào kết nối Bluetooth với smartphone.

 

Trong trường hợp August Smart Lock hết pin, nó sẽ cảnh báo với người dùng thông qua email, và để mở khoá thì ta dùng chìa khoá như thông thường.

 

Về bảo mật, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm do hệ thống kết nối giữa smartphone và August Smart Lock được mã hoá theo công nghệ sử dụng trong các ngân hàng.

 

Giá bán: Khoảng 199 USD

 

Chống trộm đồ dùng

 

Smartbike

 

 

Đây là thiết bị chống trộm xe máy do Việt Nam phát triển có kết nối với iPhone. Thiết bị sử dụng công nghệ kết nối Bluetooth 4.0 với iPhone để quản lý tình trạng xe của mình. Phương thức hoạt động của Smartbike cũng dựa trên việc kết nối vào hệ thống điện của xe máy như những thiết bị khác.

 

Điểm độc đáo của sản phẩm này nằm ở khả năng “pair" với iPhone hay tag (bộ mở khóa) nhờ sử dụng công nghệ Bluetooth 4.0 Low Energy. Thế hệ thứ 4 của chuẩn kết nối Bluetooth cho khả năng tiết kiệm điện năng rất tốt, cùng với đó là giảm thiểu tối đa tình trạng mất kết nối trong quá trình sử dụng.

 

Không chỉ có tính năng chống trộm, Smarbike còn là một thiết bị theo dõi lộ trình. Thông qua kết nối GPS và ứng dụng, người dùng có thể theo dõi lội trình xe đã đi qua, thời gian dừng, đỗ cũng như số lần tắt/mở máy. Ngoài ứng dụng trên iOS thì Smartbike cũng cung cấp một công cụ quản lý có một số chức năng tương tự, hoạt động ngay trên trang chủ của sản phẩm.

 

Giá bán: Trọn bộ sản phẩm Smartbike bao gồm bộ khóa, định vị và tag Bluetooth chính hang có giá là 2.250.000 VNĐ.

 

φLOCK (Phi-LOCK)

 

 

φLOCK (Phi-LOCK) là thiết bị chống trộm cho xe đạp được gắn chip Bluetooth Low Energy - phiên bản bảo mật mới nhất của giao thức Bluetooth - để kết nối với người dùng, từ đó sử dụng quá trình xác thực bảo mật nhờ kết nối với smartphone, smartwatch hay bất kỳ thiết bị nào có kết nối Bluetooth.

 

Với cấu tạo cốt thép bền vững cùng hệ thống bảo mật nghiêm ngặt, φLOCK có thể đảm bảo không một ai được phép di chuyển xe đạp nếu chưa có sự cho phép của chính bạn. Nếu φLOCK không nhận dạng được người dùng hợp pháp, cáp an ninh sẽ luôn trong trạng thái khóa và âm báo động sẽ không ngừng kêu cho đến khi chiếc xe ngừng chuyển động.

 

iFind

 

iFind là một ứng dụng tuyệt vời dành cho bạn nếu như bạn là người thường xuyên làm thất lạc đồ. Khi kết nối với smartphone iOS hay Android qua Bluetooth, iFind sẽ trở thành một chiếc thẻ định vị vị trí chính xác với bất kỳ đồ vật nào mà nó đi kèm theo. Điểm đặc biệt của thiết bị này đó là nó không sử dụng pin mà tận dụng sóng điện từ để tự cung cấp năng lượng cho chính mình.

 

 

Bạn có thể đeo nó cho thú nuôi, đặt nó vào ví, dán vào iPad,…Khi smartphone và iFind vượt quá khoảng cách quy định, ứng dụng iFind trên điện thoại sẽ cảnh báo đến người dùng. Điểm hay của iFind đó là nó có thể tìm ngược trở lại smartphone chỉ bằng thao tác lắc nhẹ.

 

Giá bán: 18 USD, phí ship ngoài nước Mỹ là 10 USD.

 

Woolet

 

 

Woolet là một chiếc ví thông minh có khả năng kết nối với smartphone, giải pháp hoàn hảo cho những ai thường xuyên để quên ví của mình lại tại các quán cafe hay quán ăn.

 

Khi người dùng quên ví, nó sẽ cảnh báo đến người dùng nhờ khả năng kết nối với smartphone thông qua Bluetooth 4.0.

 

Ngoài ra, nhờ vào chip GPS bên trong, người dùng có thể dùng ứng dụng tương ứng trên smartphone để định vị vị trí hiện tại của Woolet. Woolet cũng có khả năng phát ra âm thanh để giúp ta tìm được nó nhanh và dễ dàng hơn.

 

Giá bán: Từ 99 USD.

 

Skcs.vn (Theo genK.vn)

Các tin khác