Cách hữu dụng giúp bạn giết thời gian tại sân bay

1/22/2015 12:24:12 AM
Chúng ta thường nghĩ, thời gian chờ đợi tại sân bay chưa bao giờ là vui vẻ và dễ chịu cả. Thế nhưng thực tế thì hoàn toàn ngược lại, bạn có thể có rất nhiều niềm vui trong khi chờ đợi chuyến bay của mình…

 

 

Chậm chuyến, lỡ chuyến khiến bạn bực mình vì mất khá nhiều thời gian tại sân bay.Hãy tìm cách thư giãn đi bởi bạn không có nhiều khoảng thời gian rảnh rỗi đến như vậy. Một vài mách nhỏ sau đây có thể sẽ là giải pháp tối ưu để bạn cảm thấy thời gian trôi qua nhanh và hoàn toàn không vô ích.

 

Làm quen và trò chuyện

 

 

Nếu bạn là một người nhút nhát, đây có thể sẽ là cách khá khó khăn để vượt qua quãng thời gian chờ đợi tại sân bay nhưng thực tế nó lại rất bổ ích. Hãy cố gắng làm quen và trò chuyện với những người cũng phải chờ đợi giống như mình thay vì cứ nhìn vào đồng hồ từng phút. Biết đâu, họ sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin thú vị về đất nước và thành phố, văn hóa và truyền thống của họhoặc gia đình và công việc, những kinh nghiệm du lịch mà họ đã từng có... Bắt đầu với chủ đề thời tiết cổ điển hay hỏi thăm về tình hình chuyến bay của họ để từ từ tận hưởng một cuộc trò chuyện tốt đẹp.Bạn sẽ không nhận thấy bạn đang phải chờ đợi chuyến bay của mình đâu.

 

Đọc sách

 

Đọc sách cũng là cách hữu hiệu để khiến thời gian tại sân bay trôi qua nhanh hơn nhưng nó lại có chút nhàm chán mà cũng nhanh chóng làm bạn cảm thấy buồn ngủ. Tìm hiểu một vài từ và cụm từ, nghe các đoạn hội thoại hoặc xem một bộ phim bằng tiếng nước ngoài nếu có thể sẽ giúp bạn trau dồi thêm vốn kiến thức về ngôn ngữ quốc tế một cách hiệu quả.

 

Học một ngôn ngữ mới

 

 

Khi bạn đi du lịch hoặc công tác thường xuyên, bạn nên sẵn sàng tìm cách giết thời gian tại sân bay hiệu quả hơn. Một trong những cách tốt nhất để làm điều đó là bắt đầu học một ngôn ngữ mới. Không chỉ giúp rèn luyện tâm trí và dành thời gian một cách hiệu quả, điều này cũng sẽ thúc đẩy sự nghiệp của bạn phát triển theo hướng tích cực hơn.

 

Ngắm nhìn người qua lại

 

 

Nếu bạn quá nhút nhát để bắt chuyện hoặc đơn giản là không muốn nói chuyện với bất cứ ai, hãy thử cách ngắm nhìn những dòng người qua lại. Sân bay là một nơi tốt để quan sát và ngắm nghía những người khác nhau đến từ các nước khác nhau để xem những gì họ đang mặc, cách nói chuyện và những gì họ làm để giết thời gian trước khi chuyến bay bắt đầu. ..

 

Mặc dù đi máy bay là một trải nghiệm khá tuyệt vời nhưng chắc chắn, hầu hết chúng ta đều không hề thích thú nếu nó bị trì hoãn. Nếu bạn phải chờ đợi quá lâu ở sân bay, thay vì ngồi hàng giờ mà không làm gì, hãy thử một trong những ý tưởng này. Chúng sẽ giúp thời gian chờ đợi của bạn không buồn chán và thúc đẩy tâm trạng của bạn tích cực hơn đấy.

 

Luyện tập cách tư duy

 

 

Hãy trung thực nhé, lần cuối cùng bạn rèn luyện não của mình là khi nào? Trên thực tế, não cần đượcrèn luyện thường xuyên nhưng chúng ta lại không có thời gian để chơi các trò chơi rèn luyện trí não. Hãy suy nghĩ về các trò chơi truyền thống như câu đố ô chữ,Sudoku haylàm bất cứ điều gì để tập trung vào bộ não của bạn thay vì suy nghĩ về chuyến bay bị hủy bỏ hoặc trì hoãn. Bạn cũng có thể bắt đầu viết blog nếu bạn có máy tính xách tay hoặc máy tính bảng và tất nhiên, nếu sân bay có truy cập Wi-Fi miễn phí.

 

Hoàn thành những công việc cần thiết

 

 

Bạn vừa được thông báo rằng, chuyến bay của bạn sẽ muộn hơn so với dự kiến, đừng hoảng sợ! Hãy tạo một danh sách những điều bạn có thể thực hiện trong khi chờ chuyến bay của mình. Tận dụng lợi thế của máy tính xách tay và dịch vụ Wi-Fi của sân bay để kiểm tra email, thực hiện phần còn lại của dự án hay bắt đầu một công việc mới mẻ nào đó… Hoàn thành các nhiệm vụ quan trọng trước khi lên máy bay sẽ giúp chuyến đi của bạn thú vị và nhẹ nhõm hơn nhiều.

 

An Nguyên - Skcs.vn (Theo Womanitely)

Các tin khác