Cách đóng nhiều tab cùng lúc trên Safari bạn đã biết

4/12/2019 1:52:00 PM
Việc sử dụng ứng dụng Safari trên iPhone lướt các trang web nhiều hơn làm phát sinh nhiều tab tương tự nhau cùng một lúc. Để đóng nhiều tab cùng một lúc trên ứng dụng Safari của iPhone, iPad hãy làm theo thủ thuật dưới đây được cựu nhân viên của Apple là Maxwell và Dave Mark chia sẻ.

Việc sử dụng ứng dụng Safari trên iPhone lướt các trang web nhiều hơn làm phát sinh nhiều tab tương tự nhau cùng một lúc. Để đóng nhiều tab cùng một lúc trên ứng dụng Safari của iPhone, iPad hãy làm theo thủ thuật dưới đây được cựu nhân viên của Apple là Maxwell và Dave Mark chia sẻ.

 

Bước 1: Mở ứng dụng Safari trên iPhone hay iPad.

Bước 2: Kế đến, bạn bấm nút Tabs (Thẻ) ở phía dưới cùng góc phải. Nó chính là biểu tượng hai hình vuông chồng lên nhau.

 

Bước 3: Bây giờ, iOS sẽ hiển thị tất cả các trang web bạn đã duyệt gần đây. Vuốt xuống dưới cho đến khi bạn thấy thanh Search Tabs (Tìm kiếm tab).

 

Bước 4: Tiếp theo, bạn gõ từ khóa cần tìm vào ô Search Tabs (Tìm kiếm tab).

Lưu ý, bạn luôn có thể mở lại các thẻ không trùng khớp với kết quả tìm kiếm bằng cách nhấn nút Cancel (Hủy).

 

Bước 5: Giờ là lúc bạn nhấn và giữ nút Cancel (Hủy). Thao tác này sẽ mở ra một trình đơn ở dưới cùng màn hình và bạn sẽ thấy tùy chọn: Close (X) Tabs Matching “Search word” (Đóng (X) Tab phù hợp với “Từ_khóa_tìm_kiếm”).

 

Chúng tôi đã tìm kiếm từ khóa “iPhone”, và có ba thẻ trùng khớp với từ khóa này. Do vậy, tùy chọn này sẽ là: Close 3 Tabs Matching “iPhone”(Đóng 3 Tab phù hợp với “iPhone”).

Chọn tùy chọn đó và các tab tương ứng sẽ bị đóng.

 

Đây là thủ thuật độc quyền dành cho các thiết bị iOS. Nó không hoạt động trên macOS.

Suckhoecuocsong.vn/Theo ICTnew

Các tin khác