Bố bị Apple sa thải vì con gái để lộ iPhone X

10/31/2017 2:41:26 PM
Sau khi con gái của người kỹ sư đang làm việc tại Apple chia sẻ video với nội dung trên tay iPhone X trước khi chiếc điện thoại này bán ra chính thức Apple đã chính thức sa thải cha của cô bé.

Sau khi con gái của người kỹ sư đang làm việc tại Apple chia sẻ video với nội dung trên tay iPhone X trước khi chiếc điện thoại này bán ra chính thức Apple đã chính thức sa thải cha của cô bé.

Cách đây ít ngày, cả thế giới công nghệ đã xôn xao về một video dài khoảng 2 phút của một cô gái trẻ, trong đó là nội dung trên tay chiếc iPhone X. Và Brooke Amelia Peterson được xác định là cô gái đã thực hiện đoạn video nói trên vào ngày 25/10.

Sự việc dường như đã đi quá xa so với những suy nghĩ của Brooke Amelia Peterson khi Apple quyết định sa thải cha của cô gái này, một kỹ sư làm việc tại Táo khuyết.

Brooke Amelia Peterson cho video có nội dung trên tay iPhone X được thực hiện vào ngày 25/10 vừa qua

Sau khi Brooke Amelia Peterson đăng tải video, Apple đã yêu cầu Brooke Amelia Peterson hạ nội dung này xuống. Brooke Amelia Peterson đã lập tức thực hiện theo yêu cầu từ Apple. Tuy nhiên, đoạn video đã lan tràn khắp các trang mạng công nghệ.

Cha của Brooke Amelia Peterson thừa hiểu rằng việc để con gái của mình tiếp cận iPhone X trước khi thiết bị này lên kệ là điều không được phép. Trang Phone Arena đã một phép so sánh đầy thú vị cho trường hợp này khi khẳng định không một cảnh sát nào được phép cho con cái chơi với vũ khí của mình.

Điểm đáng chú ý, chiếc iPhone X trong video của Brooke Amelia Peterson không phải là một chiếc iPhone X thông thường. Đây là một chiếc iPhone X thuộc về nhân viên Apple và video này đã vô tình tiết lộ mã QR đặc biệt trên thiết bị, khiến có thể lộ ra các thông tin bảo mật, cũng như các dự án của Apple trong tương lai.

Sau quyết định của Apple, Brooke Amelia Peterson đã làm một video chia sẻ về điều này. Cô gái này cho biết làm đoạn video này là "vì muốn vui vẻ" và cô thích làm các video để đăng lên YouTube. Theo Brooke Amelia Peterson, cô không biết việc làm đoạn video trên là không được phép. Brooke Amelia Peterson cũng cảm thấy rất hối lỗi vì hành động của mình đã khiến cha cô phải chịu trách nhiệm.

"Nếu bạn phá vỡ quy tắc, họ chỉ đơn giản là sẽ không khoan dung", Brooke Amelia Peterson cho biết.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn VTV)

Các tin khác