BlackBerry thừa nhận thất bại khi quyết định khai tử BB10

7/6/2016 2:36:40 PM
Điều gì tới cũng đã tới, BlackBerry cuối cùng đã chính thức đưa ra quyết định khai tử nền tảng di động của mình sau vài năm cố gắng phát triển BB10 mà không thành công. 

Điều gì tới cũng đã tới, BlackBerry cuối cùng đã chính thức đưa ra quyết định khai tử nền tảng di động của mình sau vài năm cố gắng phát triển BB10 mà không thành công thay vào đó hãng sẽ chuyển hướng sang điện thoại Android tầm trung.

Sau khi công bố những kết quả kinh doanh u ám cùng việc gián tiếp thừa nhận thất bại, BlackBerry mới đây cho biết, họ sẽ không sản xuất thêm một thiết bị nào BlackBerry 10 nữa. Điều đó đồng nghĩa với việc hệ điều hành này đã bị khai tử sau 3 năm có mặt trên thị trường.

Sắp tới, sẽ không có bất kỳ chiếc điện thoại nào chạy BB10 được ra mắt nữa. CEO John của hãng điện thoại BlackBerry cho biết, BlackBerry sẽ tiếp tục hỗ trợ cập nhật phần mềm cho các thiết bị BB10 cũ. Tuy nhiên sẽ chỉ hỗ trợ tối đa 2 năm, trong khoảng thời gian này những người dùng BB10 sẽ nhận được 2 bản cập nhật lớn.

Khai tử hệ điều hành con cưng không có nghĩa là họ sẽ từ bỏ mảng thiết bị. Có vẻ như sau khi làm một chiếc điện thoại Android là BlackBerry Priv, hãng đã nhận ra tiềm năng của mảng sản phẩm này và chuyển hướng hoàn toàn sang các thiết bị chạy Android. Tuy nhiên, hãng cũng nói rằng các thiết bị Android tiếp theo của mình sẽ được nâng cấp về hệ thống bảo mật hơn, đồng thời hướng tới đối tượng là cách doanh nghiệp chứ không phải người dùng cá nhân.

Dự kiến Dâu Đen sẽ tung ra 2 smartphone tầm trung chạy hệ điều hành của Google trong thời gian tới. Nhiều khả năng giá của chúng cũng sẽ “dễ thở” hơn bởi chính John Chen từng thừa nhận, giá của Priv quá đắt nên ít người mua.“Chúng tôi là những người duy nhất có thể khiến cho hệ điều hành Android trở nên bảo mật tuyệt đối. Chính nhờ các tính năng bảo mật mà sản phẩm của BlackBerry được mọi người tin tưởng và sử dụng, chúng tôi sẽ mang những thứ đó lên Android”, ông John Chen cho biết.

Việc BlackBerry khai tử BB10 là một tin buồn cho những fan trung thành của BlackBerry, nhưng có lẽ cũng không quá bất ngờ. Điều này đã được dự báo từ trước, khi mà Facebook và WhatsApp đã ngừng hỗ trợ nền tảng này. Thời gian qua hãng điện thoại Canada không tung thêm bất kỳ sản phẩm mới nào chạy hệ điều hành này ngoài bản nâng cấp BlackBerry Passport Silver.

BB10 ra mắt cùng với bộ đôi BlackBerry Z10 và Q10 vào năm 2013, từng được kỳ vọng sẽ giúp BlackBerry có thể cạnh tranh được với những chiếc smartphone Android và iOS. Tuy nhiên nó lại đi theo vết xe đổ của Windows Phone và thất bại vì thiếu những ứng dụng và tính năng hấp dẫn.

Suckhoecuocsong.com.vn (Tổng hợp)

 

Các tin khác