Bí quyết giúp chị em tập chạy bộ hiệu quả

10/26/2016 8:38:47 AM
Để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất và hạn chế tai nạn có thể xảy ra, những lưu ý dưới đây sẽ là lời khuyên hữu ích cho các bạn nữ.

Để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất và hạn chế tai nạn có thể xảy ra, những lưu ý dưới đây sẽ là lời khuyên hữu ích cho các bạn nữ.

Không ít các chị em lựa chọn chạy bộ bởi nó không chỉ là một trong những phương pháp luyện tập đơn giản mà còn đem lại hiệu quả luyện tập lý tưởng. Đặc biệt, chạy bộ có thể phù hợp với bất cứ ai, không giới hạn tuổi tác hay giới tính, tình trạng thể chất. Tuy nhiên, với phái yếu, để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất và hạn chế tai nạn có thể xảy ra, những lưu ý dưới đây sẽ là lời khuyên hữu ích cho bạn.

Chạy thế nào để khỏe?

Việc thêm các bài tập sức bền và cân nặng vào kế hoặch chạy bộ của bạn là việc cần thiết để xây dựng tốc độ, sự dẻo dai và sức mạnh. Khi cả cơ thể được rèn luyện, bạn sẽ có thể hạn chế rất nhiều những tai nạn có thể xảy ra trong quá trình luyện tập, đồng thời nó cũng giúp bạn khỏe mạnh hơn cả về thể chất lẫn tinh thần.

Chạy thế nào để an toàn?

Chạy bộ một mình khiến bạn dễ trở thành mục tiêu cho kẻ xấu. Vì thế, lời khuyên cho bạn là hãy chạy với một vài người bạn. Điều này không chỉ giúp bạn tránh khỏi những tình huống xầu mà còn giúp bạn có thêm động lực trong quá trình tập luyện.

Bên cạnh đó, khi chạy, bạn nên đem theo mình hoặc là giấy tờ tùy thân, hoặc là điện thoại để liên lạc khi cần thiết. Và đừng quên thông báo cho các thành viên trong gia đình việc bạn đi chạy bộ ở đâu và khi nào có thể về nhà.

Mới bắt đầu

Khi mới bắt đầu chạy bộ, bạn nên chạy trong mỗi 3 phút kèm theo 1 phút đi bộ nhẹ nhàng. Bạn cần lập lại thói quen này 5 lần hoặc nhiều hơn. Những tuần sau dần dần tăng thời gian chạy của bạn lên. Bằng cách này, bạn chắc chắn sẽ nhận ra những thay đổi rõ rệt về sức khỏe và thể lực trong vài tuần tập luyện.

Và hãy chắc chắn rằng, trước khi chạy bạn đều đã khởi động kỹ cơ thể bằng các bài khởi động cơ bản nhé!

Chuẩn bị đồ để tập

Bạn cần chọn cho mình một đôi giày chạy phù hợp dành cho nữ chứ không phải một đôi giày thể thao nam đâu nhé! Cũng cần lưu ý rằng, bạn không thể chạy thoải mái trong bất kì đôi giày cũ nào, điều này cũng áp dụng cho cả áo lót của bạn.

Theo các chuyên gia và các vận động viên chuyên nghiệp, một chiếc áo lót thể thao tốt không thể thiếu được đối với những cô gái mê chạy bộ thật thụ. Ngực của bạn cần được cố định để giảm thiểu sự đau đớn hay khó chịu. Và nên nhớ, cả đôi giày và bộ quần áo của bạn cần phải thực sự thoải mái để bạn có được những bước chạy hiệu quả nhất.

Kiểm soát bữa ăn sau khi chạy nếu muốn giảm cân

Thực tế, việc chạy bộ có thể giúp bạn giảm cân nhưng với điều kiện, bạn cần kiểm soát được những cơn đói có thể đến ngay sau buổi tập và chú ý tập với cường độ tập luyện. Muốn vậy, bạn cần bổ sung năng lượng trước khi chạy, điều này sẽ giúp bạn giảm đi các cơn co rút bất thường có thể xảy ra và đặc biệt, năng lượng được cung cấp sẽ hạn chế cơn đói vào cuối buổi tập và bạn có thể kiểm soát bữa ăn của mình tốt hơn.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo yhocvn.net)

Các tin khác