Bất ngờ lộ diện bộ đôi smartphone Google mới

10/4/2016 9:42:30 AM
2 mẫu smartphone chủ lực mới của Google mang tên Pixel và Pixel XL đã bị rò rỉ những thông tin đầu tiên chỉ một ngày trước khi ra mắt chính thức vào 4/10.

2 mẫu smartphone chủ lực mới của Google mang tên Pixel và Pixel XL đã bị rò rỉ những thông tin đầu tiên chỉ một ngày trước khi ra mắt chính thức vào 4/10. Đây là dòng sản phẩm mới của Google Smartphone thay thế cho Nexus.

Thế hệ smartphone mới của Google sẽ bao gồm hai phiên bản, Pixel với màn hình 5 inch và Pixel XL với màn hình 5.5 inch. Thiết kế của cả hai máy gần như là tương đồng, sử dụng các chất liệu cao cấp là kim loại và kính. Mặc dù sử dụng cảm biến vân tay đặt ở mặt lưng và nút điều hướng ảo, viền màn hình trên và dưới của máy lại khá dày.

Pixel có kích thước 143.8 x 69.5 x 8.6 mm và nặng 143g, trong khi với Pixel XL là 154.7 x 75.7 x 8.6 mm và 168g.

Một điều khá đặc biệt là bộ đôi Pixel không sở hữu logo của nhà sản xuất như Huawei, LG... như các thế hệ Nexus trước đây, mà chỉ có logo của Google. Dòng máy này được HTC sản xuất.

Về thông số cấu hình, cả Pixel và Pixel XL đều sở hữu chip Snapdragon 821, RAM 4GB và hai phiên bản bộ nhớ trong 32GB - 128GB. Carphone Warehouse cho biết máy có thể gắn thẻ nhớ, tuy nhiên thông tin này sau đó đã được xác nhận là không chính xác. Cổng kết nối USB-C cũng sẽ có mặt, cho phép sạc nhanh trong 15 phút và người dùng có thể nghe gọi được 7 tiếng.

Khác biệt của hai máy chủ yếu nằm ở màn hình và dung lượng pin. Trong khi Pixel sở hữu màn hình 5 inch Full HD, thì Pixel XL là 5.5 inch 2K, đều sử dụng công nghệ AMOLED và kính Gorilla Glass 4. Dung lượng pin của Pixel XL cũng lớn hơn, 3450mAh so với 2770mAh.

Camera tiếp tục được Google chú trọng trên bộ đôi smartphone Pixel mới. Camera chính của hai máy có độ phân giải 12MP, ống kính f/2.0, kích thước điểm ảnh 1.55um (lớn hơn cả Galaxy S7) và hỗ trợ chống rung quang học. Trong khi đó, camera selfie có độ phân giải 8MP. Đặc biệt, người dùng Pixel sẽ không bao giờ phải lo hết dung lượng bộ nhớ trong vì quá nhiều ảnh, do Google Photos sẽ tự động sao lưu tất cả ảnh ở độ phân giải đầy đủ một cách tự động.

Pixel và Pixel XL sẽ chạy trên nền Android 7.1 Nougat mới nhất. Trên phiên bản mới, tính năng Google Assistant sẽ xuất hiện, cho phép người dùng nói "OK Google" hoặc giữ nút Home để trực tiếp đặt ra những câu hỏi cho Google.

Với cấu hình mạnh và thiết kế cao cấp, nhiều khả năng Pixel và Pixel XL sẽ có giá khởi điểm rơi vào khoảng hơn 500 USD.

Suckhoecuocsong.com.vn Theo vnreview

Các tin khác