Apple và Samsung đã đạt thỏa thuận kết thúc tranh chấp về thiết kế điện thoại

6/28/2018 9:10:25 AM
Hai tập đoàn công nghệ Apple và Samsung đã đạt được thỏa thuận kết thúc tranh chấp về thiết kế điện thoại nảy sinh từ năm 2011.

Hai tập đoàn công nghệ Apple và Samsung đã đạt được thỏa thuận kết thúc tranh chấp về thiết kế điện thoại nảy sinh từ năm 2011. Tuy nhiên, số tiền mà Samsung phải bồi thường cho Apple không được tiết lộ.

Thông tin này đã được Tập đoàn Samsung chính thức xác nhận.

Cả Apple và Samsung đều từ chối bình luận về kết quả vụ kiện và không cung cấp thêm chi tiết về phán quyết của tòa án của vụ kiện giải quyết sau 7 năm.

 Apple và Samsung giải quyết tranh chấp kéo dài về thiết kế. Ảnh: theverge.com

Thỏa thuận trên đạt được một tháng sau khi một thẩm phán liên bang Mỹ ra phán quyết Samsung phải nộp phạt cho Apple 539 triệu USD vì sao chép các mẫu thiết kế đặc biệt của điện thoại iPhone trong vụ kiện kéo dài 7 năm qua. Phán quyết trên là một chiến thắng đối với Apple. Hãng này lập luận tại tòa rằng thiết kế trên là đặc biệt riêng của iPhone.

Sau khi đạt được thỏa thuận với Samsung trả lời hãng tin AFP, Apple cho biết: "Vụ kiện này không chỉ liên quan đến tiền. Điều quan trọng là chúng tôi tiếp tục bảo vệ sự sáng tạo và vất vả của rất nhiều nhân viên Apple"

Vào năm 2011 trong đơn khiếu nại lên tòa án Apple viết: “Thay vì theo đuổi sự phát triển sản phẩm độc lập, Samsung lại sao chép công nghệ tiên tiến của Apple; giao diện người dùng đặc biệt; thiết kế sản phẩm, bao bì thanh lịch, khác biệt và vi phạm quyền sở hữu trí tuệ có giá trị của Apple”.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn TTXVN)

Các tin khác