Apple ra mắt iphone SE màn hình cỡ nhỏ giá bán từ 399 USD

3/22/2016 9:12:43 AM
Iphone SE có thiết kế giống Iphone 5S nhưng có các tính năng tương tự như iphone 6S và có cả thiết kế màu vàng hồng đang được ưa chuộng. 

Iphone SE có thiết kế giống Iphone 5S nhưng có các tính năng tương tự như iphone 6S và có cả thiết kế màu vàng hồng đang được ưa chuộng. Với mức giá khởi điểm là 399 USD bản dung lượng16GB. Iphone hướng tới đối tượng khách hàng bậc trung và đặc biệt tại Trung Quốc thị trường tiêu thụ smartphone lớn nhất thế giới

Được giới công nghệ chờ đợi suốt nhiều tháng, iPhone SE màn hình cỡ nhỏ cuối cùng cũng xuất hiện đúng như các tin đồn. Máy vẫn mang kiểu dáng tương tự iPhone 5s với vỏ nhôm, viền kim loại được vát kim cương nhưng có thêm lựa chọn màu vàng hồng ngoài vàng, đen và trắng. Màn hình máy kích thước 4 inch độ phân giải 1.136 x 640 pixel cùng độ mỏng 7,6 mm tương tự như iPhone 5s.

Tuy không khác nhiều về thiết kế nhưng Apple lại đưa những nâng cấp mạnh mẽ về cấu hình vào iPhone SE. Máy trang bị chip xử lý A9 nền tảng 64 bit, cảm biến vân tay Touch ID, NFC hỗ trợ Apple Pay, tương tự như iPhone 6s. Dù vậy, nhà sản xuất không đưa vào công nghệ cảm ứng lực 3D Touch.

iPhone SE có kiểu dáng giống iPhone 5s nhưng thêm màu vàng hồng.

Di động mới của Apple sở hữu camera 12 megapixel, độ mở f/2.2, nâng cấp lên từ 8 megapixel của iPhone 5s. Camera trước có độ phân giải 1,2 megapixel, độ mở f/2.4. Máy cũng tích hợp đèn flash kép, khả năng quay video 4K cùng tính năng Live Photos.

Apple không công bố dung lượng pin nhưng cho biết thời gian sử dụng tốt hơn so với iPhone 5s. Cụ thể, máy có thể lướt web trên kết nối 4G trong 13 tiếng, nghe nhạc trong 50 tiếng liên tục trong khi iPhone 5s là 10 và 40 tiếng tương ứng.

iPhone SE có giá 399 USD cho bản dung lượng 16 GB, 499 USD cho bản dung lượng 64 GB.

Tổng hợp

Các tin khác