Apple chuẩn bị cho đổi điện thoại Android lấy iPhone

3/17/2015 3:40:23 PM
Apple đang lên kế hoạch sẽ chấp nhận cả các thiết bị không phải của mình vào các chương trình đổi máy, một người trong cuộc có tin tức về vấn đề này cho biết. Đây là động thái được công ty đưa ra nhằm mở rộng thị phần so với các smartphone dựa trên hệ điều hành Android của Google.

 

Vào năm 2013, một chương trình đổi máy đã được nhà sản xuất iPhone đưa ra nhằm thu hút nhiều người dùng nâng cấp các sản phẩm Apple của họ lên phiên bản mới nhất. Hiện tại, kế hoạch này đang được mở rộng để bao gồm cả các thiết bị Android và BlackBerry, nguồn tin giấu mặt trên cho biết (ông yêu cầu được giữ kín danh tính vì những thông tin này không được công khai).

 

Apple đang cố đẩy mạnh doanh số 2 mẫu smartphone iPhone 6 và iPhone 6 Plus của mình sau khi đã bán ra được 74.5 triệu máy trong 3 tháng cuối năm 2014, tăng 46% so với cùng kỳ năm 2013. Nhờ doanh số kỷ lục này, số sản phẩm chạy iOS đưa đến tay khách hàng đã vượt mặt số điện thoại Android tại Mỹ, với 47.7% thị phần so với 47.6% thị phần của Android, Kantar Worldpanel Comtech cho biết.

 

 

Apple sẽ sớm cho phép người dùng đổi cả điện thoại Android và BlackBerry lấy iPhone chứ không chỉ đổi iPhone lấy iPhone như hiện nay

 

Bà Teresa Brewer, phát ngôn viên của chi nhánh Apple tại Cupertino, California từ chối đưa ra bình luận về chương trình đổi máy mới này, vốn xuất hiện đầu tiên trên trang web 9to5Mac.

 

Giám đốc điều hành của Apple, ông Tim Cook cho biết trong buổi họp bàn doanh thu gần đây nhất rằng số lượng người dùng từ Android chuyển sang dùng sản phẩm Apple trong quý vừa rồi là cao nhất trong 3 năm trở lại đây. Chương trình đổi máy hiện tại của Apple là kết quả của sự hợp tác giữa họ với Brightstar Corp, một công ty chuyên bán lại các thiết bị điện tử cho khách hàng ngoài Mỹ để kiếm lời. Hiện chưa rõ chương trình đổi máy sắp được Apple đưa ra tới đây có còn bao gồm Brightstar nữa hay không. Erik Hofmeyer, phát ngôn viên của Brightstar có trụ sở tại Miami từ chối bình luận vấn đề này.

 

Elizabeth Markman, phát ngôn viên của Google chi nhánh Mountain View, California, cũng từ chối đưa ra bình luận.

 

Chu kỳ nâng cấp

 

Tuy các điện thoại Android không giữ giá tốt như iPhone nhưng vẫn có lý do để Apple chấp nhận chúng vào chương trình đổi máy, Israel Ganot, cựu CEO của Gazelle, một công ty chuyên đổi thiết bị di động online cho biết.

 

 

Sẽ có không ít người dùng điện thoại Android suy nghĩ về việc dùng sản phẩm của Apple

 

“Apple có thể trả cho bạn mức giá cao hơn giá thị trường để bạn chuyển đổi qua dùng sản phẩm của họ, với hy vọng bạn sẽ yêu thích hệ điều hành iOS và ở lại lâu dài”, ông phát biểu trong một buổi phỏng vấn.

 

Nếu các cửa hàng Apple Store chấp nhận các điện thoại chạy Android của Samsung vào chương trình đổi máy trước thời điểm 2 dòng cao cấp Galaxy S6 và S6 Edge được bày bán vào tháng sau, “sẽ làm rất nhiều người dùng Galaxy S5 phải suy nghĩ lại” về việc nên nâng cấp điện thoại của mình như thế nào, ông cho biết. S6 và S6 Edge theo lịch sẽ được Samsung tung ra vào 10/4 tới tại 20 quốc gia.

 

Quang Phong - Skcs.vn (Theo bloomberg)

Các tin khác