Apple chính thức đưa ra lời xin lỗi vì cố tình làm chậm iPhone cũ

12/29/2017 3:58:54 PM
Cách đây ít ngày Apple đã chính thức đưa ra lời xin lỗi của mình sau khi thừa nhận làm chậm các thiết bị iPhone X.

"Apple đã lắng nghe những phản hồi của khách hàng về cái cách mà chúng tôi đã xử lý hiệu suất cho các thiết bị iPhone cũ cũng như cái cách mà công ty thông báo điều này. Chúng tôi biết rằng Apple đã khiến nhiều khách hàng cảm thấy thất vọng. Chúng tôi xin lỗi về điều này.

Tuy nhiên Apple cũng muốn làm rõ những sự hiểu lầm. Đầu tiên, chúng tôi có thể khẳng định Apple chưa bao giờ và sẽ không bao giờ làm bất cứ điều gì để rút ngắn vòng đời một sản phẩm nào đó hoặc làm giảm những trải nghiệm mà người dùng xứng đáng được hưởng nhằm tăng doanh số bán. Mục tiêu quan trọng nhất của chúng tôi là tạo ra những sản phẩm được người dùng yêu thích. Và chúng tôi sẽ không ngừng nghỉ để làm điều này", Apple cho biết.

Apple đã chính thức xin lỗi vì cố tình làm chậm iPhone cũ

Để lấy lại sự tin tưởng của người dùng, Apple cho biết sẽ thực hiện ngay 2 điều. Cụ thể, Apple sẽ giảm chi phí thay thế pin mới cho các sản phẩm từ iPhone 6 trở lên, cụ thể là từ 79 USD xuống còn 29 USD. Ngoài ra, bắt đầu từ tháng 1/2018. Táo khuyết cũng cam kết sẽ cập nhật một phiên bản iOS mới và hướng dẫn người dùng cụ thể về tuổi thọ của pin, cũng như cách thay thế viên pin mới để duy trì hiệu năng vốn có.

Vào ngày 20/12, sau những bài viết trên Geekbench và Reddit, Apple đã phải chính thức thừa nhận cố tình chặn hiệu suất iPhone cũ. Lý giải về hành động trên, Apple cho biết điều này hoàn toàn vì mục đích giúp người dùng có được những trải nghiệm tốt nhất trên chiếc iPhone của mình.

Apple khẳng định không bao giờ làm bất cứ điều gì để rút ngắn vòng đời một sản phẩm

Cụ thể theo Apple, pin lithium-ion trên iPhone sẽ giảm dần dung lượng theo thời gian, giảm khả năng tích điện của nó. Vì vậy, Apple giảm hiệu năng của thiết bị nhằm kéo dài thời gian sử dụng pin cho mỗi lần sạc. Nhờ thế chiếc điện thoại sẽ hạn chế rơi vào tình trạng đang dùng thì sập nguồn.

Tuy nhiên, rất nhiều người dùng đã không chấp nhận lời giải thích này của Apple. Hàng loạt các đơn kiện Apple đã được gửi lên tòa án tại nhiều bang của nước Mỹ cũng như một số quốc gia khác.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn VTV)

Các tin khác