Apple: Bỏ qua nâng cấp pin, tập trung vào thiết kế

3/9/2015 8:24:46 PM
73% số người tham gia khảo sát do trang Huffingtonpost thực hiện gần đây nói rằng họ chấp nhận smartphone dày hơn nếu thời lượng pin lâu hơn. Nhưng Apple không nghĩ vậy.

 

Trong bài phỏng vấn mới nhất được công bố trên báo Financial Times, giám đốc thiết kế của Apple Jony Ive đã bảo vệ quan điểm thiết kế mỏng nhẹ trên iPhone.

 

Khi được hỏi về hiệu năng của iPhone cũng như vấn đề bị nhiều người dùng iPhone chỉ trích là pin yếu thì Jony Ive nói rằng thiết kế mỏng và nhẹ của iPhone khiến người dùng sử dụng máy nhiều hơn và làm cho pin nhanh hết hơn. Jony Ive cũng cho biết Apple sẽ không tung ra iPhone với pin lớn hơn bởi điều này khiến máy "cồng kềnh và kém hấp dẫn".

 

 

Thời lượng pin của các sản phẩm iPhone trong chế độ chờ

 

Phát biểu của Jony Ive cho thấy Apple chấp nhận đánh đổi thời lượng pin kém hơn để đảm bảo thiết kế mỏng nhẹ trên iPhone. Thực tế, thời gian pin đúng là điểm yếu của iPhone so với các máy Android cao cấp khác. Trong thử nghiệm pin, iPhone 6 của có thời lượng pin gọi điện, lướt web và xem phim ngắn hơn các máy Android cạnh tranh như LG G3, Galaxy S5 hay HTC One M8. Tuy vậy, với chiếc iPhone 6 Plus cỡ lớn thì Apple đã có nhiều không gian hơn để cải thiện dung lượng pin của máy.

 

Không chỉ với iPhone, tư tưởng thiết kế của Apple tiếp tục thể hiện trên mẫu đồng hồ thông minh Apple Watch của hãng khi thiết bị có pin chỉ đủ dùng trong một ngày. Trong khi đó các điện thoại Android cùng phân khúc với iPhone có thời gian gấp 1,5 đến 2 lần.

 

 

Apple vẫn nên hoàn thiện sản phẩm của mình về mọi mặt nếu không muốn mất đi ưu thế

 

Thiết nghĩ, ngoài việc chú trọng vào việc thiết kế, Apple cũng cần cân nhắc hoàn thiện hơn sản phẩm của mình, trong đó có việc phát triển công nghệ pin cho riêng mình để những sản phẩm ra đời sau này tiếp tục thống lĩnh thị trường trong bối cảnh ngày càng có nhiều đối thủ nặng ký xuất hiện trong cùng phân khúc. Samsung Galaxy S6 – đối thủ nặng ký nhất, đe dọa trực tiếp đến thành công của iPhone 6/6 Plus cũng như thế hệ tiếp theo hiện tại đã đạt mức đơn hàng đặt trước kỷ lục – hơn 20 triệu máy chỉ sau một tuần được công bố tại hội chợ MWC. S6 cũng như S6 Edge được kỳ vọng sẽ cân bằng thị phần Android và iOS, vốn tạm thời nghiêng về iOS do sự đi xuống của Galaxy S5.

 

Quang Phong - Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác