Áo vest tạ đi bộ, dụng cụ mới với những lợi ích bất ngờ

12/1/2020 9:47:00 AM
Áo vest tạ đi bộ là loại công cụ hỗ trợ tập luyện còn khá xa lạ. Không chỉ cải thiện hiệu suất tập luyện cho người đi bộ mà áo vest tạ mang lại những lợi ích bất ngờ khác. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các địa chỉ, website bán áo vest tạ khi đi bộ để nâng cao năng suất tập luyện, đạt kết quả tốt hơn. Ngoài ra, áo vest tạ còn giúp người tập có thể nâng đến một cấp độ khác, cải thiện thể lực. Nhưng liệu rằng áo vest tạ có phù hợp với cả mọi người và ai cũng có thể sử dụng áo vest này để tập luyện.

Như đã biết trong các loại tạ được sản xuất dành cho người đi bộ, loại áo vest tạ được các chuyên gia đánh giá là ít gây chấn thương nhất cho người sử dụng để tập luyện thể thao. Khi sử dụng loại áo vest tạ này chúng đặt thêm trọng lượng lên phần thân trên, trung tâm của toàn bộ cơ thể do đó hiếm có nguy cơ gây chấn thương cho cơ thể.

Hội đồng Thể dục Hoa Kỳ đã tiến hành nghiên cứu và cho kết quả: những chiếc áo vest tạ có trọng lượng lên tới 5% khối lượng cơ thể được những người tập luyện thường không thường xuyên tập thể dục sử dụng tốt, không gặp nhiều khó khăn khi sử dụng nhưng họ cảm thấy việc tập thể dục trở nên vất vả hơn với áo vest tạ.

Nhưng các chuyên gia cũng khuyến cáo, với những người đang gặp vấn đề với đầu gối, hông, mắt cá chân, bàn chân áo vets tạ không phù hợp do gây thêm căng thẳng cho phần khớp đó.

Những lợi ích bất ngờ khi sử dụng áo vest tạ khi đi bộ

Đốt cháy nhiều calorie

Việc sử dụng áo vest tạ khi đi bộ đồng nghĩa với việc cơ thể bạn phải mang thêm trọng lượng từ đó sẽ đốt cháy nhiều calorie hơn mỗi km so với bình thường.

Luyện tốc độ

Sử dụng áo vets tạ còn có thể giúp bạn luyện tốc độ tốt hơn khi đi bộ. Nếu từ ban đầu bạn thực hiện bài tập với áo vest tạ, sau đó thi đấu mà không sử dụng áo vest tạ bạn sẽ nhận thấy tốc độ của bạn nhanh hơn, đạt kết quả tốt hơn.

Lợi ích tim mạch

Đi bộ với áo vest tạ có thể làm tăng nhịp tim của bạn, cải thiện sức khỏe tim mạch. Bởi cơ thể phải hoạt động nhiều hơn để đẩy trọng lượng của bạn về phía trước khi tăng thêm cân. Với những người đã được chấp thuận để tập thể dục tim mạch thường xuyên, áo vest tạ có thể là một công cụ tuyệt vời để điều hòa tim mạch.

Lợi ích về cơ xương

Sử dụng áo vest tạ có thể làm tăng mật độ xương của người sử dụng. Những người phụ nữ mãn kinh việc sử dụng áo vest tạ thường xuyên có thể ngăn ngừa mất xương hông, ngăn ngừa loãng xương.

Các tiêu chí chọn áo vets tạ chuẩn xác

Khi mua áo vets tạ bên cạnh việc quan tâm đến hình dáng, màu sắc, giá cả người mua cần quan tâm đến các tiêu chí như:

+ Khi lựa chọn áo vest tạ nên chọn áo có kích cỡ vừa vặn với cơ thể, áo không quá chật hay quá rộng so với cơ thể

+ Khi mặc áo vest tạ hãy thử chuyển động để xem áo có bị vướng hay gây cản trở hay không.

+ Cảm thấy thoải mái, không bị giới hạn, cản trở gì khi mặc chúng

+ Những người mua áo vest tạ để đi bộ hãy chọn những áo vest có trọng lượng được phân bổ đều xung quanh thân trên.

+ Nên chọn những áo vest tạ có kế bằng vải mesh hoặc chất liệu thấm mồ hôi, thoát khí tốt, tránh cảm giác khó chịu cho người mặc.

+ Áo tập có thể dễ dàng thêm hoặc bớt một lượng nhỏ trọng lượng

+ Lựa chọn màu sắc, kiểu dáng tùy theo sở thích cá nhân của mỗi người.

+ Tham khảo ý kiến của chuyên gia, người có kinh nghiệm trước khi chọn mua áo vest tạ

Thời gian sử dụng áo vest tạ khi tập luyện như thế nào?

Trước buổi tập luyện đi bộ hãy đảm bảo rằng trọng lượng được giữ chặt, cân đối với cơ thể. Bởi trọng lượng của áo vest tạ thay đổi khi bạn đang di chuyển chúng có thể khiến bạn mất thăng bằng và bị thương, ngã.

Những người mới sử dụng áo vest tạ nên sử dụng áo trong thời gian ngắn để cơ thể thích nghi dần, thời gian sử dụng khoảng 10 phút

Sau khi đã quen người tập có thể tăng dần thời gian thời gian sử dụng sang xuyên suốt thời gian đi bộ để đạt kết quả tốt nhất.

Nếu có thể bạn có thể bạn hãy đi bộ nhanh hơn, quãng đường dài hơn trong cùng một khoảng thời gian để đốt cháy nhiều calorie hơn.

Từ những thông tin hữu ích trên đây những người đang gặp vấn đề với đầu gối, hông, mắt cá chân, bàn chân không nên sử dụng áo vest tạ khi đi bộ. Những người không gặp các vấn đề về khớp chân, bàn chân, mắt cá chân nên sử dụng khi đi bộ để đốt cháy nhiều calorie, tăng tốc độ, cải thiện sức bền.

Suckhoecuocsong.vn/TH

Các tin khác