1/6 an lành của các bệnh nhi tại BV Mắt TW, Nội Tiết TW

6/1/2023 9:20:00 AM
Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1- 6 Quỹ Điều Ước Nhỏ trao tặng 100 phần quà (30 suất đặc biệt cho các bé có hoàn cảnh khó khăn) 

 

1/6 an lành của các bệnh nhi tại BV Mắt TW, Nội Tiết TW

Ngày Quốc tế Thiếu nhi, 1- 6 hàng năm là ngày tết của trẻ em trên toàn thế giới. Đây là thời điểm các em được vui chơi, nhận những món quà ý nghĩa từ ông bà, cha mẹ & các tổ chức xã hội. Ký ức tuổi thơ luôn là những kỷ niệm đẹp tuyệt vời nhất khi mọi lo toan chưa hề nặng trên đôi vai. Những cô bé, cậu bé nơi đây cũng vậy, mắt đau, ra viện, nhập viện, mổ lên mổ xuống ba bốn lần ấy vậy mà vẫn vô tư nghịch ngợm, như con thoi xoay vần quanh bố mẹ.

Trong cái ngày nóng như đổ lửa của đợt nóng thứ 2 tại Hà Nội, chúng tôi có mặt tại bệnh viện để trao các phần quà cho các bệnh nhi đang điều trị tại BV Nội tiết TW và Viện Mắt TW. Các bệnh nhi được trao quà lần này đa phần mắc các bệnh u mắt, teo cơ, teo giác mạc bẩm sinh, đục thể tinh thể bẩm sinh, tật khúc xạ... thuộc vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh gia đình khó khăn, đặc biệt khó khăn.

20 bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn được nhân sữa và 200.000 VNĐ nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 (Các bệnh nhi đi mổ, mới mổ về nhận quà tại giường bệnh)

Thống kê các bệnh về mắt thường gặp ở trẻ gồm: Cận thị, loạn thị, lác, dị ứng mắt, glôcôm bẩm sinh, tắc tuyến lệ...Các biểu hiện khác lạ về mắt bao gồm: chảy nước mắt, nheo mắt, hay dụi mắt... thị lực giảm...Nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn tới mù loà.

Chút tò mò, ngỡ ngàng của con trẻ khi nhận được quà 1/6 của nhà tài trợ

(Phòng điều chỉnh các bệnh về mắt)

Theo các bác sĩ, điều đáng quan ngại là tỷ lệ trẻ mắc các bệnh về mắt gia tăng, đặc biệt là các thành phố lớn trên cả nước. Vì vậy, khi thấy mắt trẻ xuất hiện những biểu hiện như đã nói ở trên, cha mẹ cần đưa trẻ đi khám tại những bệnh viện chuyên khoa mắt để tránh những biến chứng gây ảnh hưởng vĩnh viễn đến thị lực của trẻ.

Xin trân trọng cảm ơn Ban lãnh đạo Bệnh Viện Mắt TƯ và Bệnh viện Nội tiết TW, Phòng công tác xã hội, bác sĩ các khoa phòng, các nhà hảo tâm, những người tham gia chương trình và cả nhưng người âm thầm đồng hành cũng Quỹ Điều Ước Nhỏ

100 suất quà đã được trao cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại BV Mắt Trung ương & BV Nội Tiết Trung ương

Một số hình ảnh trong chương trình:

Cô bé có hai bím tóc tên là Mai Hương, học lớp 3 bị đục thủy tinh thể bẩm sinh, đã mổ 1 lần, giờ phải lên thay mắt giả, ra vào viện liên tục

Cô bé ba tuổi nhỏ xíu ngoài cùng bị u cả hai mắt, người miền trong, trong lúc chờ đi mổ bé lên nhận quà

Bé con vừa đi mổ về được lên khoa nhận quà và 200.000 VNĐ 

Trước tinh thần của con trẻ chúng tôi thấy thời tiết nóng chẳng là gì

Quà trao tặng tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ:

Chương trình trao đi và còn mãi số 10: Tặng quà bệnh nhân khó khăn tại Bệnh viện Mắt Trung ương

Chương trình trao đi là còn mãi số 09 tại Viện Huyết học Truyền máu Trung ương

Chương trình chào xuân Quý Mão tại Viện mắt Trung ương: Trao đi là còn mãi số 8

Chương trình chào xuân năm 2023 tại xóm chạy thận: Trao đi là còn mãi số 7

Chương trình cuối thu: Trao đi là còn mãi số 6

Qũy Điều Ước Nhỏ

Các tin liên quan

Các tin khác