Chương trình chào xuân năm 2023 tại xóm chạy thận: Trao đi là còn mãi số 7

1/3/2023 10:21:00 AM
Trong dòng người tấp nập Qũy Điều Ước Nhỏ lặng lẽ tìm về Xóm thận 121 Lê Thanh Nghị, Hà Nội, nơi những hoàn cảnh khó khăn đang rất cần sự sẻ chia, giúp đỡ về tinh thần và vật chất của cộng đồng.

 

Chương trình chào xuân năm 2023 tại xóm chạy thận: Trao đi là còn mãi số 7

Ngày cuối cùng của thời khắc năm 2022, những dòng người hối hả, đan xen nối dài tại các cửa ngõ Thủ đô Hà Nội để trở về với gia đình sau một năm làm việc. Trong dòng người tấp nập Qũy Điều Ước Nhỏ lặng lẽ tìm về Xóm thận 121 Lê Thanh Nghị, Hà Nội, nơi những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang rất cần sự sẻ chia, giúp đỡ về tinh thần và vật chất của cộng đồng.

Gần một thập kỷ trôi qua, Xóm thận đã trở thành điểm đến quen thuộc của các tổ chức, cá nhân của những người làm thiện nguyện.

Do thể lực yếu, phải chạy thận thường xuyên nên tìm một công việc để mưu sinh là vô cùng khó khăn. Năm 2021, Quỹ đã tổ chức hoạt động tại tuyến phố đi bộ, tạo việc làm cho các bệnh nhân mưu sinh nhưng dự án không thành vì sức khỏe của họ không đảm bảo. Tâm sự của Bạn Dung, bệnh nhân lupus ban đỏ, chạy thận ở tại xóm sau gần 1 năm gặp lại: "Em cũng đã xin đi làm nhưng rồi lại phải nghỉ vì yếu không theo được công việc. Bao nhiêu khoản chi phí khi phải xa nhà lên Hà Nội chữa bệnh: Tiền ăn, tiền thuê nhà, mua thuốc...khiến em mệt mỏi".

Anh Tuấn tổ trưởng xóm thận, người chạy thận lâu nhất Miền Bắc thay mặt bà con cảm ơn

các nhà các Cô/ Chú/Anh/Chị tham gia, ủng hộ chương trình và cảm ơn nhà tài trợ Công ty Dược Phẩm Hoa Linh đã trao tặng dầu gội đầu Nguyên Xuân 

Rất nhiều các giải pháp đã được áp dụng để tạo điều kiện thu nhập hàng tháng cho bệnh nhân như: điểm bán hàng trên tuyến phố đi bộ Đinh Lễ không mất phí, nhận hàng gia công tại nhà...nhằm tạo thu nhập cho các bệnh nhân nhưng do sức khỏe yếu, thời gian chạy thận liên tục nên chưa dự án nào thực sự khả thi, làm chúng tôi nhiều trăn trở.

Buổi gặp mặt cuối năm 2022, quà tặng của chương trình gồm 125 xuất quà cho bệnh nhận xóm thận gồm các nhu yếu phẩm: trứng gà, sữa ông thọ, dầu gội đầu dược liệu Nguyên Xuân.

Sau hơn 60 phút, 125 xuất quà đã được trao tận tay các bệnh nhân xóm thận Lê Thanh Nghị

Một số hình ảnh của chương trình:

Chúc toàn thể bệnh nhân xóm thận đón năm 2023 vui vẻ, lạc quan, rèn luyện thể lực để chiến thắng tật bệnh. Xin cảm ơn Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Linh cùng các nhà hảo tâm đã tài trợ, đồng hành cùng chương trình.

Qũy Điều Ước Nhỏ

Các tin liên quan

Các tin khác