Chương trình trao đi là còn mãi số 09 tại Viện Huyết học Truyền máu Trung ương

1/30/2023 8:14:00 AM
Những ngày giáp tết Quý Mão,trên các con phố Hà Nội lượng người xe tăng đột biến, khung cảnh tấp nập từ sáng sớm đến chiều tối, ai nấy đều hối hả hoàn tất công việc còn dang dở để trở về đoàn tụ với gia đìnhtrước thềm năm mới cận kề. 

 

Chương trình trao đi là còn mãi số 09 tại Viện Huyết học Truyền máu Trung ương
Những ngày giáp tết Quý Mão,trên các con phố Hà Nội lượng người xe tăng đột biến, khung cảnh tấp nập từ sáng sớm đến chiều tối, ai nấy đều hối hả hoàn tất công việc còn dang dở để trở về đoàn tụ với gia đình trước thềm năm mới cận kề. 


Tại Viện Huyết học Truyền máu Trung ương phố Phạm Văn Bạch quận Cầu Giấy - Hà Nội, chỉ sau một bức tường ngăn cách mỏng manh, hàng trăm bệnh nhân ung thư máu đang từng giờ, từng phút giành giật sự sống. Ngày lễ, tết, bệnh nhân đón tết tại bệnh viện cùng các y bác, sỹ bởi cuộc sống của họ không thể rời xa bệnh viện. 


Hai hình ảnh đối lập cho thấy sự nghiệt ngã của cuộc sống, là lăng kính soi chiếu để những người bình thường, khỏe mạnh vững vàng tiến lên phía trước cho dù có phải vất vả mưu sinh bao nhiêu, dù ngày mai thế nào nhưng sự sống vẫn tồn tại để chúng ta thêm trân quý cuộc sống này. 


Bệnh nhân ung thư máu đang điều trị tại bệnh viện chủ yếu ở các tỉnh thành phía bắc như: Vĩnh Phúc, Nam Định, Hải Dương, Hải Phòng, Thái Bình....đa phần thuộc hộ nghèo, cận nghèo, một số thuộc diện bảo trợ xã hội của địa phương. Bệnh nhân trẻ nhất thuộc thế hệ 9x, người cao tuổi nhất đã ở tuổi thất thập. Sự sống phụ thuộc vào việc lọc máu, sức khỏe yếu, kinh tế kiệt quệ do điều trị lâu dài nên ước ao duy nhất của người bệnh đó là có chi phí điều trị và được sống như nhữngngười bình thường khác. 


Thấu hiểu và cảm thông trước những khó khăn của người bệnh, Quỹ điều Ước Nhỏ phối hợp các nhà hảo tâm đã trao tặng 50 xuất quà trước thềm xuân Quý Mão. 
Trải qua một thập niên song hành với việc thiện nguyện, Quỹ Điều Ước Nhỏ luôn đau đáu tìm các giải pháp hỗ trợ và giảm thiểu khó khăn cho người bệnh. Phối kết hợp với các cá nhân, doanh nghiệp hỗ trợ lâu dài. 


Đại diện Viện Huyết học truyền máu Trung Ương trao tặng bằng khen


Xuân mới đã đến gần, chúc các bác sĩ Viện Huyết học Trung Ương & toàn thể bệnh nhân cùng gia đình đón năm mới vui - khỏe - bình an và hạnh phúc.

Qũy Điều Ước Nhỏ

Các tin liên quan

Các tin khác