Chương trình trao đi và còn mãi số 10: Tặng quà bệnh nhân khó khăn tại Bệnh viện Mắt Trung ương

3/25/2023 2:54:00 PM
Kết thúc quý 1 năm 2023, điểm đến trong hành trình thiện nguyện của Quỹ Điều ước Nhỏ là bệnh viện mắt Trung ương (Số 85 phố Bà Triệu, Hà Nội)

 

Chương trình trao đi và còn mãi số 10: Thăm và tặng quà bệnh nhân bệnh viện mắt Trung ương, Hà Nội

Kết thúc quý 1 năm 2023, điểm đến trong hành trình thiện nguyện của Quỹ Điều ước Nhỏ là bệnh viện mắt Trung ương (Số 85 phố Bà Triệu, Hà Nội) vào ngày kỷ niệm Công tác xã hội Việt Nam 25/3 - Ngày tôn vinh những người làm công tác xã hội thầm lặng đồng thời ghi nhận những đóng góp của của họ cho cộng đồng. Nhân ngày này tinh thần thương yêu, tương trợ đối với những người yếu thế, gặp khó khăn, bệnh tật, kém may mắn (người khuyết tật, trẻ em, phụ nữ, người già...) cũng được lan tỏa trong cộng đồng. 50 xuất quà và tiền (100.000 vnđ) và 6 suất quà đặc biệt (300.000 vnđ, 500.000vnđ) được trao là tấm lòng của Quý doanh nghiệp, các nhà hảo tâm với mục đích giúp các bệnh nhân có thêm chút chi phí trong sinh hoạt

Các cụ xưa đã đúc kết “Giàu hai con mắt, khó đôi bàn tay” cho thấy vai trò quan trọng của đôi mắt, đôi bàn tay trong đời sống con người. TS. BS. Hoàng Cương - Trưởng phòng Công tác Xã hội Bệnh viện Mắt Trung ương chia sẻ “Bệnh nhân điều trị tại bệnh viện đủ mọi lứa tuổi, thành phần chủ yếu ở các tỉnh vùng sâu vùng xa, khi đến điều trị thị lực đã giảm nhiều, nguy cơ dẫn đến mù lòa...rất cao”.

Thống kê cho thấy bệnh nhân các tỉnh thành nhập viện đa phần bị viêm kết mạc, đục thủy tinh thể...ở tình trạng muộn. Một phần do hiểu biết các bệnh về mắt còn hạn chế, nguyên nhân quan trọng khác do điều kiện kinh tế khó khăn…nên “ngại” đi điều trị. Đối với các bệnh nhi, bệnh về mắt chủ yếu do dị tật bẩm sinh…cần nhiều chi phí, thời gian điều trị lâu dài”.

Theo báo cáo của phòng Công tác Xã hội, số bệnh nhân gặp chấn thương mắt chiếm tỷ lệ 30%, bệnh nhân mắc bệnh lý glocom 30%, số còn lại là trẻ em mắc các dị tật bẩm sinh về mắt. Qua đó khuyến cáo người dân cần đi khám mắt định kỳ, đặc biệt không chủ quan với bệnh lý glocom bởi đây là căn bệnh gây tổn thương thần kinh thị giác trong mắt, lõm teo địa thị, liên quan đến tình trạng nhãn áp cao, hậu quả cuối cùng dẫn đến mù lòa.

Nhân dịp kỷ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam, Quỹ Điều Ước Nhỏ Kính chúc các y, bác sĩ, nhân viên phòng công tác xã hội luôn mạnh khỏe, hạnh phúc. Quỹ Điều Ước Nhỏ mong có được sự lan tỏa chung tay của nhiều người, nhiều doanh nghiệp trên con đường thiện nguyện, để nhiều điều tốt đẹp được trao đi.

Cùng ngày, 06 suất quà đã được trao cho bệnh nhân sau phẫu thuật cầu tay & bệnh nhân chạy thận lâu năm cũng mắt bệnh về mắt..

Quỹ ĐIều Ước Nhỏ xin cảm ơn Công ty Vifotec, Công ty Dược phẩm Hoa Linh, các Cô/Chú/Anh chị tham gia chương trình bán cam gây quỹ đồng hành cùng người bệnh khó khăn, xin cảm ơn những người đã lăn lộn cùng chương trình bao năm qua, xin cảm ơn những người dấu mặt nhưng vẫn âm thầm ủng hộ hoạt động của Quỹ

Trân trọng cảm ơn BLĐ Bệnh viện Mắt Trung ương, các Bác sĩ, nhân viên phòng Công tác Xã hội đã luôn ủng hộ chào đón hỗ trợ hết hình cho hoạt động thiện nguyện này.

Một số hình ảnh trong chương trình

03 suất quà được chị Trang tham gia lần đầu cũng Quỹ trao tận tay,

03 suất còn lại được kính chuyển cho BN do điều kiện BN sáng phải đi chạy thận ở Viện khác không đến được

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ:

Chương trình trao đi là còn mãi số 09 tại Viện Huyết học Truyền máu Trung ương

Chương trình chào xuân Quý Mão tại Viện mắt Trung ương: Trao đi là còn mãi số 8

Chương trình chào xuân năm 2023 tại xóm chạy thận: Trao đi là còn mãi số 7

Chương trình cuối thu: Trao đi là còn mãi số 6

Chương trình ‘Trao đi là còn mãi số 5’ tại Bệnh viện Nội tiết Trung Ương

Qũy Điều Ước Nhỏ

Các tin liên quan

Các tin khác