Xứ giàu nhất thế giới được ưu ái triển khai tàu điện Hyperloop

11/10/2016 10:12:03 PM
Những quốc gia Trung Đông nhiều tiền chắc chắn sẽ là một nơi lý tưởng để thực hiện giấc mơ nghiên cứu và lắp đặt hệ thống Hyperloop.

Đây là cái nhìn đầu tiên về cách thức di chuyển của tương lai, tàu điện Hyperloop. Những hình ảnh mẫu mới, những đoạn video cho thấy cách thức vận hành và xây dựng của nó chính là tham vọng ấp ủ bấy lâu của tỷ phú Elon Musk.

Dự án này có thể sẽ được triển khai sớm nhất tại các đất nước giàu có của Trung Đông, cụ thể sẽ là Các tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) với những đường tàu nối liền thủ đô Abu Dhabi với các khu vực quan trọng khác. Đây sẽ là hệ thống Hyperloop đầu tiên trên thế giới.

Một trong những địa điểm tiềm năng có thể được sử dụng làm nhà ga được nhắc tới là tòa nhà Burj Khalifa đặt tại Dubai, tòa nhà cao nhất thế giới. Với quang cảnh sang trọng của tòa nhà cũng như thành phố này, hệ thống tàu Hyperloop sẽ hoàn toàn có thể có chỗ đứng như một biểu tượng hướng đến công nghệ của tương lai.

Những nhà lên kế hoạch phát triển dự kiến quãng đường từ Dubai tới Abu Dhabi sẽ chỉ kéo dài 12 phút (156 km), giảm xuống từ khoảng thời gian dài hơn một tiếng đồng hồ nếu đi bằng ô tô.

Thậm chí, hệ thống di chuyển này sẽ có thể được áp dụng vào chặng đường đi từ UAE tới các nước vùng vịnh, hiện tại quãng đường này tiêu tốn khoảng thời gian 2 tiếng đi bằng máy bay nhưng với Hyperloop, quãng đường sẽ ngắn lại chỉ còn dưới 50 phút. Những kén tàu sẽ được thiết kế để đi bên ngoài ống chân không nhằm đón hành khách từ dưới lòng đường thông thường.

Các bến ga tàu sẽ mang tên gọi mới là Cổng – Portal. Những cổng này sẽ được đánh số cụ thể, đưa hành khách vào một kén tàu nhỏ đủ chỗ cho 6 người. Mỗi kén tàu như vậy sẽ được đặt vào một tàu vận chuyển riêng biệt, chạy trên một đệm từ trong một ống chân không. Tốc độ của nó dự kiến có thể đạt 1.100 km/h. Hành khách sẽ lên những kén tàu trống, kén sẽ được đưa vào hệ thống vận chuyển và đi đến ga cuối.

Theo trí thức trẻ

Các tin khác