Nghiên cứu công nghệ mới cho phép ô tô có khả năng tự miễn dịch

12/26/2019 4:38:00 PM
Ô tô sau một thời gian khoảng 05 năm sử dụngsẽ bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu bị hỏng hóc, đôi khi không thể đi được cần được sửa chữa ngay nếu không sẽ gây hỏng hóc cho các bộ phận khác khiến bạn mất nhiều tiên hơn.

 

Ô tô sau một thời gian khoảng 05 năm sử dụngsẽ bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu bị hỏng hóc, đôi khi không thể đi được cần được sửa chữa ngay nếu không sẽ gây hỏng hóc cho các bộ phận khác khiến bạn mất nhiều tiên hơn. Rủi ro đối với những các nhà sản xuất ô tô còn “tai họa” hơn khi chiếc xe sản xuất gặp một lỗi nhỏ nhưng vẫn phải tiến hành thu hồi toàn bộ số xe để tiến hành kiểm tra, khắc phục lỗi, gây thiệt hại rất lớn cho các hãng sản xuất xe.

Để cải thiện điều này một startup đã cùng các cộng sự của mình nghiên cứu và phát triển một phần mềm cho phép khám, chữa bệnh cho ô tô của bạn một cách nhanh chóng hiệu quả từ đó giảm cho bạn chi phí sửa chữa xe, giảm chi phí cho các nhà sản xuất.

Hiện nay sử dụng trí tuệ nhân tạo AI đang phát triển mạnh mẽ ở nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau trong đó phải kể đến lĩnh vực xe ô tô. Cùng với sự bùng nổ của trào lưu xe kết nối, số lượng những model sở hữu tính năng cập nhật OTA ngày càng gia tăng. Nhằm tận dụng điều này một startup đến từ Israel cùng với các cộng sự của mình phát triển một hệ thống có khả năng phát hiện và khắc phục những sự cố về tính năng trên xe.

Hệ thống có khả năng phát hiện và khắc phục những sự cố về tính năng trên có có tên gọi là Line-Of-Code Behavior. Hệ thống này được phát triển trên nền tảng công nghệ học máy và trí tuệ nhân tạo, thu thập và phân tích dữ liệu về phần mềm được cài đặt trên ECU của hơn 100 chiếc xe.

Khi cài đặt hệ thống công nghệ Line-Of-Code Behavior trên xe chúng sẽ phát hiện thấy có lỗi hoặc lỗi sắp xảy ra, hệ thống sẽ tự cài đặt một bản nâng cấp OTA hoặc đưa ra biện pháp khắc phục ngắn hạn. Nhờ đó chiếc xe của bạn sẽ có thể tiếp tục hoạt động và di chuyển không cần nhờ đến xe cứu hộ khi đang di chuyển trên đường và các nhànhà sản xuất sẽ tránh phải tiến hành triệu hồi quy mô lớn gây thiệt hại tiền bạc, nhân công, thời gian,…

Theo Jerusalem Post cho biết, Aurora Labs đã kêu gọi được 11,5 triệu USD kể từ khi thành lập vào năm 2016. Bên cạnh đó, Aurora Labs cũng đã hợp tác cùng với nhiều ông lớn trong lĩnh vực xe hơi đến từ Đức, Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc như: Volkswagen, Audi, Toyota, Daihatsu, Lexus, Nissan, Renault, Mitsubishi,…. Để triển khai hệ thống của mình.

Aurora Labs so sánh công nghệ mà họ đang phát triển giống như hệ thống miễn dịch trên cơ thể con người.

Suckhoecuocsong.vn/TH

Các tin khác