Giải đua F1 Australia chính thức bị hủy sát giờ G, hoãn chặng đua F1 Hà Nội

3/14/2020 1:43:00 PM
Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đang lây lan nhanh chóng, để đảm bảo an toàn Ban tổ chức cũng như FIA đã đưa ra quyết định chính thức bị hủy sát giờ G, với giải đua F1 tổ chức tại Việt Nam Ban tổ chức giải đua quyết định hoãn lại.

 

Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đang lây lan nhanh chóng, để đảm bảo an toàn Ban tổ chức cũng như FIA đã đưa ra quyết định chính thức bị hủy sát giờ G, với giải đua F1 tổ chức tại Việt Nam Ban tổ chức giải đua quyết định hoãn lại theo lịch trình công bố.

Sự kiện tổ chức tại Albert Park, Melbourne này đã kéo dài danh sách vốn đã dằng dặc các "nạn nhân" làng xe bị ảnh hưởng bởi COVID-19 chẳng hạn Geneva Motor Show, New York Auto Show, F1 Trung Quốc, F1 Thái Lan hay 4 chặng đầu mùa giải MotoGP 2020.

Quyết định hủy bỏ ngay sát giờ G của giải đua F1 được Ban tổ chức cũng như FIA đưa ra sau khi một thành viên thuộc đội McLaren Racing dương tính với COVID-19.

Đội đua McLaren Racing ngay sau đó đã rút lui khỏi sự kiện và đưa toàn đội đi xét nghiệm cũng như cách ly, kết quả ban đầu là âm tính nhưng ban tổ chức khẳng định sẽ không coi nhẹ tình hình sức khỏe của người tham gia.

Thông báo chung của FIA cho biết: "Sau khi xác nhận thông tin một thành viên của đội đua McLaren dương tính với COVID-19 và họ rút lui khỏi F1 Australia, chúng tôi (ban tổ chức) được sự đồng thuận của các bên đã đi đến quyết định chính thức hủy chặng".

Các đội đua xe đều bày tỏ lo ngại trước diễn biến của dịch Covid-19 và thống nhất rằng hủy chặng đua là quyết định đúng đắn và an toàn nhất.

Mặc dù quyết định này khiến hàng ngàn người hâm mộ thất vọng, đây là động thái cần thiết và ban tổ chức sẽ hoàn tiền vé lại cho những ai đã đặt mua từ trước.

Đối với chặng đua F1 diễn ra tại Việt Nam để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mọi người dân, sự an toàn cho các thành viên của các đội đua, ban tổ chức và cộng đồng giới hâm mộ, ban tổ chức quyết định hoãn chặng đua tại Hà Nội theo lịch đã công bố sẽ diễn ra từ ngày 3.4.2020 đến 5.4.2020.

Suckhoecuocsong.vn/TH

Các tin khác