VinFast tích hợp công nghệ what3words trên tất cả sản phẩm xe điện

1/13/2022 4:06:00 PM
Tiếp nối sự kiện CES 2022, VinFast tuyên bố sẽ tích hợp công nghệ what3words trên tất cả sản phẩm xe điện.

 

VinFast tích hợp công nghệ what3words trên tất cả sản phẩm xe điện

Tiếp nối sự kiện CES 2022, VinFast tuyên bố sẽ tích hợp công nghệ what3words trên tất cả sản phẩm xe điện. Khi được triển khai công nghệ what3words trên tất cả sản phẩm xe điện thì VinFast sẽ là hãng xe điện đầu tiên trên thế giới trang bị công nghệ định vị toàn cầu đột phá nhằm mang đến cho người lái trải nghiệm tiện ích nhất.

Công nghệ what3words là công nghệ định vị đơn giản và hiệu quả, khi xe được trang bị công nghệ này có thể xác định mọi địa điểm trên toàn cầu và có khả năng hoạt động trong điều kiện không cần kết nối mạng.

Hệ thống chia bản đồ thành mạng lưới các ô vuông 10ft x 10ft (3m x 3m) và gắn nhãn mỗi ô vuông tương ứng với tổ hợp đặc biệt 3 từ được hình thành ngẫu nhiên – được gọi là địa chỉ what3words.

Công nghệ what3words là tối ưu hóa phương thức tìm kiếm bằng giọng nói với hơn 50 ngôn ngữ khác nhau, bao gồm cả tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Pháp,…. Người lái xe có thể nhập địa chỉ dạng what3words bằng giọng nói hoặc gõ phím để tra cứu địa chỉ cần biết chính xác - dù đang ở địa bàn xa lạ,khác biệt về ngôn ngữ, đất nước.

Khi sử dụng người lái xe chỉ cần mở ứng dụng what3words để định vị vị trí hiện tại trên bản đồ, hệ thống xử lý dữ liệu sẽ tự động chuyển hóa tọa độ đó thành 3 từ trong tiếng mẹ đẻ dễ phát âm, dễ ghi nhớ hoặc ngôn ngữ mà người dùng mong muốn. Khi sử dụng công nghệ này người dùng có thể an tâm khi lái xe, biết được điểm đến chính xách, không bị lạc đường cho dù đó là tìm một trạm sạc, một quán cà phê di động hay điểm ngắm cảnh lý tưởng cho chuyến dã ngoại ở một nơi xa lạ.

Địa chỉ theo dạng 3 từ khóa của what3words hiện đang được thêm vào các trang thương mại điện tử, hướng dẫn du lịch và xác nhận đặt chỗ trên khắp thế giới, giúp tiết kiệm chi phí, mang lại hiệu quả hoạt động và cung cấp trải nghiệm khách hàng tốt hơn cho các doanh nghiệp. Hiện nay, hàng triệu người dùng trên thế giới cũng đang sử dụng what3words thông qua ứng dụng miễn phí trên các nền tảng iOS, Android và trang web.

Nhờ sự ưu việt vượt trội, công nghệ what3words đang được các nhà sản xuất ô tô toàn cầu tích hợp cho xe hơi, trong đó hãng xe VinFast là hãng xe điện đầu tiên dự kiến trang bị what3words cho các sản phẩm xe điện của hãng.

Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của what3words, ông Chris Sheldrick cho biết: “Việc nhập địa chỉ để tìm kiếm trên bản đồ có thể là một khó khăn cho người sử dụng. Bởi hiện nay khi mà người dùng có cả khi có số nhà, địa chỉ và mã bưu điện, người dùng vẫn có thể phải lái xe lòng vòng mới tìm ra chính xác vị trí lối vào tòa nhà. Trong tương lai, người dùng xe VinFast có thể nhập địa chỉ bằng what3words để định vị trí chính xác trong phạm vi 10ft (~3m)”.

Bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu chia sẻ: “VinFast luôn mong muốn mang đến tất cả người dùng các công nghệ tiên tiến và các thiết kế tiêu chuẩn cao. what3words chính là đối tác mà chúng tôi muốn hợp tác nhằm mang đến sự đột phá, sáng tạo với mục đích giải quyết vấn đề rất thiết thực hiện nay về xác định, tìm phương hướng những vị trí, địa điểm phức tạp, dễ nhầm lẫn mà hầu như mọi người đều có thể gặp phải”.

Hiện tại,công nghệ what3words đang được lên kế hoạch nhằm dự kiến ứng dụng trên toàn bộ các dòng ô tô điện VinFast được giới thiệu tại CES 2022.

Suckhoecuocsong.vn/TH

Các tin liên quan

Các tin khác