Xe bus chở đội tuyển Indonesia bị ném vỡ kính

12/8/2016 9:35:50 AM
Khác hẳn với khí thế sôi động, hứng khởi trước giờ bóng lăn, sau khi để thua Indonesia trên sân nhà với kết quả chung cuộc, dừng chân tại bán kết AFF Cup 2016,  40 nghìn khán giả trên sân Mỹ Đình rơi lệ và hàng triệu trái tim người hâm mộ Việt Nam rỉ máu.

Khác hẳn với khí thế sôi động, hứng khởi trước giờ bóng lăn, sau khi để thua Indonesia trên sân nhà với kết quả chung cuộc, dừng chân tại bán kết AFF Cup 2016,  40 nghìn khán giả trên sân Mỹ Đình rơi lệ và hàng triệu trái tim người hâm mộ Việt Nam rỉ máu. Điều đáng nói là  ngay sau trận đấu ở SVĐ Mỹ Đình, xe bus chở đội tuyển Indonesia đã bị tấn công, khiến cho hai thành viên trong đoàn Indonesia bị thương.

Sau trận đấu ở Mỹ Đình, đội tuyển Indonesia đã rời SVĐ trên xe bus trở lại khách sạn. Tuy nhiên, trên đường rời Mỹ Đình, xe bus của đội tuyển Indonesia đã bị một nhóm CĐV quá khích tấn công bằng gạch đá.

Xe bus chở đội tuyển Indonesia bị tấn công sau trận đấu ở Mỹ Đình

Hậu quả, một ô cửa kính trên chiếc xe bus đã bị vỡ. Theo thông tin ban đầu, hai thành viên của đội tuyển Indonesia đã bị thương, đó là bác sỹ Sheriff và HLV phó Billy. Sau đó, chiếc xe bus chở các thành viên của đội tuyển Indonesia đã được cảnh sát hộ tống về khách sạn.

Phát biểu trên tờ FourFourTwo, tiền vệ Evan Dimas tỏ ra lo sợ. Anh nói: “Nếu vật gì đó lướt qua người bạn thì có lẽ không đáng sợ như vậy. Đằng này, chúng tôi đã hứng chịu gạch đá của người hâm mộ. Điều đó có thể kết thúc sự nghiệp của ai đó. Thật tồi tệ”.

Theo tiết lộ của Evan Dimas, ngay sau khi đám đông tấn công, người tài xế đã phải quay xe trở về khách sạn. Tiền vệ này cho biết: “Nếu như tài xế không nhanh trí, có lẽ, chúng tôi đã phải chịu rắc rối lớn”. HLV Alfred Riedl thừa nhận rằng “một số kẻ cuồng nhiệt đã không vui khi chúng tôi lọt vào trận chung kết”. Trong khi đó, tiền vệ cũng thừa nhận rằng anh rất sợ hãi vì bị đám đông CĐV tấn công bằng gạch đá.

Xét trên phương diện tổng thể Việt Nam đã chơi hay, cống hiến hết mình tuy nhiên bỏ lỡ quá nhiều cơ hội đáng tiếc, bởi vậy tấn công mãi không thắng thì sẽ bị thua ngược là hệ quả tất yếu sẽ xảy ra. Tuy nhiên, hành động quá khích của một số CĐV dùng gạch đá ném vỡ cửa kính xe là vô cùng đáng tiếc. Không chỉ hình ảnh người Việt Nam luôn ôn hòa, yêu quý, đối đãi lịch thiệp với khách sẽ bị ảnh hưởng  mà còn bị Liên đoàn bóng đá Châu Á xử phạt, gây bất lợi cho bóng đá Việt Nam.

Hy vọng  người hâm mộ nên ý thức được điều này và thể thao chỉ đẹp và hiệu quả khi nó góp phần tăng cường tình đoàn kết trên cộng đồng.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo dantri.com.vn)

 

Các tin khác