Phil Foden bị đuổi khỏi đội tuyển Anh vì sao?

11/2/2020 8:01:00 PM
Phil Foden là một trong những tài năng trẻ lần đầu ra mắt Tam sư nhưng chưa gì đá dính phải scandal đáng hổ thẹn bị HLV Southgate đuổi thẳng cổ khỏi tuyển Anh.

Phil Foden và cầu thủ trẻ tuổi khác Mason Greenwood đã bị huấn luyện viên Southgate đuổi thẳng cổ khỏi tuyển Anh. Nguyên nhân bởi hai cầu thủ này đã bị bắt gặp dắt gái lạ về phòng khách sạn tuyển Anh, bất chấp quy định nghiêm ngặt của đội trong chuyến đi giữa mùa dịch Covid-19, không được đưa thậm chí là người nhà vào. Không những vậy, việc dắt gái về phòng khách sạn tuyển Anh cũng đi ngược lại quy tắc hành vi của FA (Liên đoàn bóng đá Anh) đối với các cầu thủ khi làm nhiệm vụ quốc tế.

Đích thân vị huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Anh lên tiếng xác nhận: “Thật không may là vào sáng nay, tôi phát hiện ra 2 trong số các cầu thủ của đội đã phá vỡ các quy tắc đảm bảo an toàn giữa mùa dịch Covid-19. Vì vậy, chúng tôi phải lập tức quyết định không để họ có bất cứ tiếp xúc nào với các thành viên khác trong đội, cũng như không được tham gia tập luyện. Với các quy định mà tuyển Anh phải tuân theo, họ (Mason Greenwood và Phil Foden) phải trở về Anh một cách riêng biệt.

Đó là một tình huống rất nghiêm trọng, buộc chúng tôi phải hành động như vậy. Họ đã vi phạm các nguyên tắc của Covid-19. Tôi đã dành cả buổi sáng để giải quyết việc này.

Họ đã xin lỗi nhưng mọi thứ diễn ra quá nhanh và chúng tôi phải tìm hiểu sự thật.

Họ đã quá ngây thơ và chúng tôi xử lý một cách thích đáng. Tôi biết là họ còn trẻ nhưng cả thế giới đang phải đối phó với đại dịch này và họ phải chịu trách nhiệm với hành động của mình”.

Hình phạt dự kiến dành cho hai cầu thủ vi phạm các quy tắc đảm bảo an toàn giữa mùa dịch Covid-19 là là cấm thi đấu 4 trận cho tuyển Anh.

Ngay sau khi bị đuổi khỏi đội tuyển Anh, Phil Foden của Man City đã lên tiếng xin lỗi trên Instagram cá nhân của mình:

"Tôi xin lỗi HLV Gareth Southgate, các đồng đội ở ĐT Anh, các nhân viên, những người hâm mộ, cũng như CLB và gia đình của tôi.

Khi tôi được HLV Southgate triệu tập cho những trận đấu này, phản ứng đầu tiên của tôi là niềm tự hào vô cùng. Được khoác áo và ra mắt tuyển Anh, với tôi là một đặc ân đáng kinh ngạc.

Tôi là một cầu thủ trẻ còn rất nhiều điều phải học hỏi, nhưng tôi nhận thức được trách nhiệm to lớn của mình trong việc đại diện cho Manchester City và nước Anh ở cấp độ này.

Tôi đã đưa ra một quyết định sai lầm và hành vi của tôi không đáp ứng các tiêu chuẩn mà tôi được kỳ vọng. Tôi đã vi phạm các quy tắc COVID-19 được đưa ra để bảo vệ bản thân và các đồng đội của tôi.

Hệ quả là bây giờ tôi sẽ bỏ lỡ cơ hội đến Đan Mạch cùng đội, và điều đó thật đau đớn. Tôi học được một bài học quý giá từ sai lầm này và chúc Gareth và toàn đội may mắn trong tuần này".

Hi vọng từ sự việc này cầu thủ trẻ Phil Foden sẽ rút ra được bài học cho mình và tuân thủ các quy tắc đảm bảo an toàn giữa mùa dịch Covid-19 cũng như quy tắc hành vi của FA (Liên đoàn bóng đá Anh) đối với các cầu thủ khi làm nhiệm vụ quốc tế.
Suckhoecuocsong.vn/TH

Các tin khác