Điểm yếu khiến Mason Greenwood không thể đá cắm là gì?

11/3/2020 7:38:00 PM
HLV Ole Gunnar Solskjaer chỉ ra điểm yếu khiến Mason Greenwood không thể đá cắm. Vậy đó là điểm yếu gì khiến chàng cầu thủ tài năng không thể đá cắm thời điểm này.

HLV Ole Gunnar Solskjaer chỉ ra điểm yếu khiến Mason Greenwood không thể đá cắm. Vậy đó là điểm yếu gì khiến chàng cầu thủ tài năng không thể đá cắm thời điểm này.

Mason Greenwood là cầu thủ trẻ tài năng, kỹ năng xử lý bóng xuất sắc, chơi bóng tốt bằng cả hai chân, sút phạt hàng rào bằng chân không thuận. Mặc dù Mason Greenwood nhận được nhiều lời khen ngợi từ huấn luyện viên trưởng đội tuyển MU nhưng vị thuyền trưởng thành vẫn thẳng  thắn chỉ ra điểm yếu khiến Mason Greenwood chưa thể thi đấu ở vị trí trung phong của đội bóng.

Theo HLV Ole Gunnar Solskjaer cho biết, Mason Greenwood cần cải thiện khả năng chơi bóng bằng đầu, nếu muốn đảm nhiệm chiếc áo số 9 trong tương lai, thay vì thường xuyên thi đấu lệch phải như hiện tại.

Tại mùa giải này Mason Greenwood đã thể hiện phong độ thi đấu cực kỳ ấn tượng khi được tung vào sân thi đấu từ băng ghế dự bị trong trận gặp Luton Town. Dù chỉ ra sân thi đấu ở phút 79, nhưng Greenwood vẫn kịp đóng góp 1 bàn thắng và 1 pha kiến tạo, giúp Manchester United vượt qua đối thủ với tỷ số 3-0.

Sau khi kết thúc trận đấu vị huấn luyện viên dành không ít lời khen có cánh cho chàng cầu thủ trẻ tuổi và ông cũng kỳ vọng Mason Greenwood có thể đảm nhận vị trí tiền đạo cắm của MU trong tương lai, thay vì thường xuyên thi đấu lệch phải như hiện tại.

Nhà cầm quân người Na Uy cho biết:

"Cậu ấy vừa trải qua một mùa giải hết sức ấn tượng. Ghi bàn là nhiệm vụ quan trọng đối với cả cậu ấy và Rashford. Việc các tiền đạo có được sự tự tin và cảm giác ghi bàn tốt khiến họ khát khao lập công nhiều hơn nữa".

"Greenwood có thể thi đấu ở vị trí trung phong, nhưng tôi nghĩ, cậu ấy vẫn là một cầu thủ trẻ chưa phát triển hoàn thiện về mặt thể chất, việc để cậu ấy chạy cánh như hiện tại sẽ tốt hơn khi thi đấu ở vị trí của một số 9".

 "Vị trí sở trường của cậu ấy là thi đấu ở hai cánh. Nhưng nếu muốn trở thành một tiền đạo cắm, cậu ấy cần phải học hỏi và cải thiện rất nhiều về khả năng đánh đầu. Tôi luôn nói rằng, nếu cậu ấy muốn tập luyện để đạt được điều đó, thì hãy đến gặp tôi, tôi luôn sẵn sàng hướng dẫn và chỉ dạy cho cậu ấy".

Suckhoecuocsong.vn/TH

Các tin khác