Tại sao Rodrygo không muốn trở thành Neymar mới?

11/2/2020 8:08:00 PM
Tài năng trẻ Rodrygo sau khi nhận được những so sánh như siêu sao Neymar đã khẳng định anh không muốn trở thành Neymar mới chỉ muốn trở thành Rodrygo và tạo nên câu chuyện của riêng anh.

Tài năng trẻ Rodrygo sau khi nhận được những so sánh như siêu sao Neymar đã khẳng định anh không muốn trở thành Neymar mới chỉ muốn trở thành Rodrygo và tạo nên câu chuyện của riêng anh. Lý do vì sao Rodrygo lại không muốn trở thành Neymar mới? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Trong làng bóng đá thế giới hiện nay tồn tại một xu hướng chính các tài năng trẻ của thường được gán ghép với các phiên bản mới của một số ngôi sao bóng đá nổi tiếng như: Ronaldo, Messi, Neymar,... Nhưng chính điều này vô hình chung khiến những tài năng trẻ này chịu thêm áp lực phải tồn tại, thi đấu như những cây cao bóng cả của cả đội, chỉ cần phong độ của họ không ổn định trong một vài trận đấu lập tức các tài năng trẻ nhận lại vô số lời chỉ trích, nghi ngờ khả năng chơi bóng,…

Ngay cả Rodrygo tài năng bóng đá trẻ cũng không thoát khỏi sự so sánh ấy. Khi cậu 12 tuổi, cậu đã được giới truyền thông Brazil xưng tụng là Neymar đệ nhị trước khi trở thành vận động viên trẻ nhất ký hợp đồng quảng cáo với hãng Nike. Nhưng kể từ thời điểm đó, Rodrygo tài năng bóng đá trẻ này đã phải sống dưới cái bóng khổng lồ của đàn anh.

Nhưng Rodrygo đã từng chia sẻ không muốn trở thành Neymar mới bởi anh không cảm thấy thoải mái với sự so sánh này khi cầu thủ trẻ tuổi này muốn tạo ra một con đường riêng biệt, khác biệt với ngôi sao bóng đá nổi tiếng Neymar và việc so sánh khiến cậu cảm thấy luôn có gánh nặng ở trên vai.

Rodrygo chia sẻ suy nghĩ của mình khi tiết lộ lý do không muốn trở thành Neymar mới:

“Từ khi bắt đầu sự nghiệp ở Santos, họ đã ví tôi như là Neymar mới và Robinho. Tôi luôn có gánh nặng đó ở trên vai.

Tôi luôn nói rằng tôi muốn trở thành Rodrygo và tạo nên câu chuyện của tôi. Robinho và Neymar là những thần tượng tuyệt vời ở Santos và ở mọi nơi mà họ từng đầu quân. Tôi thì chỉ mới khởi đầu và tôi nghĩ rằng sẽ chỉ có 1 Neymar mà thôi. Tôi luôn có gánh nặng đó nhưng điều duy nhất tôi muốn là trở thành Rodrygo”.

"Chẳng có lợi lộc nào từ cách so sánh ấy cả, bởi lẽ tôi luôn bị bỏ lại đằng sau”

 "Chúng ta đang nói về Neymar, một biểu tượng lớn cho nhưng gì anh ấy đã làm và đạt được. Tôi thì chỉ mới bắt đầu, nên việc bị so sánh với anh ấy thật khó chịu. Vâng, có thể là dấu hiệu tốt, vì tôi đã thể hiện được phần nào trên sân để được so sánh, nhưng thực tình việc đặt cạnh thần tượng là điều thật tiêu cực".

"Tôi luôn tìm cách để tránh bị so sánh. Đó là áp lực không đắng có mà cuối cùng chỉ mình tôi phải gánh chịu. Ơn Chúa, khi tôi nói tôi không bị so sánh, sau đó không bao giờ xuất hiện nhiều những cuộc thảo luận về vấn đề này. Đôi khi có, nhưng xuất hiện từ ngoại vi, thế nên không can thiệp và ảnh hưởng trực tiếp đến tôi”.

 “Tôi nghĩ việc có một đẳng cấp tốt là điều quan trọng. Chúng ta đều biết Brazil có những cầu thủ xuất sắc ở vị trí của tôi. Việc tôi làm tốt khi đến lượt của mình là rất quan trọng. Tôi luôn làm theo những gì Tite đòi hỏi trên sân tập và trong các trận đấu. Tôi sẽ cố gắng làm tốt công việc của mình để tiếp tục được lựa chọn ở đội tuyển quốc gia”.

Tương lai chưa biết tài năng trẻ Rodrygo có thể đạt được đẳng cấp như Neymar hay không nhưng những tín hiệu tốt ban đầu đang cho người hâm mộ bóng đá thấy được rằng cậu ấy đang đi trên con đường để trở thành siêu sao bóng đát theo cách riêng của mình chứ không phải bằng việc được ví như một Neymar mới.

Suckhoecuocsong.vn/TH

Các tin khác