Xác định được tàu lượn hất văng 2 bé có vấn đề

3/16/2015 10:25:50 AM
Ngày 13/3, tại khu tàu lượn ở phường 5, TP Cà Mau, một toa tàu đang chạy với tốc độ cao đã bay khỏi đường ray, khiến 2 em nhỏ rơi xuống đất, bị thương. Nguyên nhân sau đó được Nhà thiếu nhi Cà Mau xác định là do vỏ tàu bằng composite đã bị xé ra khỏi các ốc vít vặn vào khung sắt.

 

Hai bé bị nạn là Nguyễn Kim Ánh (14 tuổi, ngụ phường 8, TP Cà Mau) và Branyn Tran (10 tuổi, Việt kiều Úc). Hai nạn nhân được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương. Em Branyn sau đó đã được chuyển lên tuyến trên điều trị do bị nặng hơn, theo yêu cầu của gia đình. Em Ánh chỉ bị thương nhẹ và đã có tiến triển khả quan, sức khỏe tốt, có thể xuất viện sớm.

 

Khi xảy ra tai nạn, Ánh và Branyn lên cùng một toa tàu lượn. Chạy được vài vòng, toa tàu chở 2 cháu bay khỏi đường ray, hất các cháu xuống đất.

 

 

Branyn bị nặng hơn và đã được chuyển lên tuyến trên điều trị

 

Trò chơi tàu lượn gây tai nạn do công ty Tân Đăng Khoa ở TP HCM đầu tư, hoạt động nhiều năm và được cơ quan chức năng kiểm định đủ điều kiện an toàn.

 

Dù vậy, sau khi kiểm tra và đưa ra kết luận, trong báo cáo gửi về Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Tỉnh đoàn Cà Mau, Nhà thiếu nhi cho biết vỏ tàu lượn làm bằng chất liệu composite khi di chuyển với tốc độ nhanh đã bị xé ra khỏi các ốc vít vặn vào khung sắt của thân tàu. "Lúc chuyển động nhanh, băng ghế chở 2 bé bị nghiêng, ghế lật đổ quăng 2 em rơi xuống đất", báo cáo giải trình nêu.

 

 

Lớp vỏ composite bị xé ra khỏi ốc vít gây tai nạn

 

Ngày 15/3, ông Huỳnh Chí Dũng - Giám đốc Nhà thiếu nhi Cà Mau cho biết, đã đình chỉ hoạt động vô thời hạn với trò chơi "tàu lượn siêu tốc" sau khi hất 2 bé văng xuống đất. Các trò chơi khác dành cho thiếu nhi tại đây cũng sẽ được kiểm tra về kỹ thuật, tránh xảy ra tai nạn tương tự.

 

Quang Phong - Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác