Xà lách trộn thịt bò cà chua món chống ngán tuyệt vời cho ngày Tết
Tết là thời gian sum họp gia đình cùng nhau ăn bữa cơm đoàn viên, bạn bè người thân ngồi cùng với nhau hàn huyên tâm sự. Nhưng ăn quá nhiều các món ăn cổ truyền các món ăn nhiều đạm khiến bạn nhanh ngán. Ngoài những món ăn cần thiết trong mâm cơm truyền thống bạn có thể chế biến món xà lách trộn thịt bò cà chua món chống ngán tuyệt vời.
Nguyên liệu:
Thịt bò 150 gr
Xà lách 200 gr(Xà lách Carol)
Cà chua 100 gr
Hành tây 100 gr
Nước cốt chanh 50 ml
Tỏi băm 15 gr
Hành tím băm 5 gr
Tỏi phi 1 muỗng cà phê, ớt băm, dầu ăn, dầu olive
Nước tương Maggi 4 muỗng canh
Dầu hào Maggi 2 muỗng canh
Đường trắng 3 1/2 muỗng canh
Giấm gạo 1 muỗng canh
Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Muối 1/2 muỗng cà phê
Thực hiện:
Sơ chế rau: Xà lách rửa sạch ngâm nước vuối vớt ra để ráo, thái từng đoạn vừa ăn. Hành tây thái lát mỏng để loại bỏ vị hăng của hành tây khi thái hãy ngâm ngay hành tây vào bát nước đá.
Sơ chế thịt bò: Ướp thịt bò với 2 muỗng canh dầu hào, 5gr hành tím băm, 5gr tỏi băm và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Để khoảng 15 phút cho bò thấm gia vị. Làm nóng chảo, phi thơm 10gr tỏi băm với 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho thịt bò đã ướp vào xào nhanh với lửa lớn. Thịt bò vừa chín tới thì tắt bếp để nguội.
Pha nước sốt trộn xà lách: 4 muỗng canh nước tương, 1.5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng cà phê tỏi phi vàng, 1 muỗng cà phê ớt băm. Khuấy đều hỗn hợp cho đường tan và hòa quyện sau đó mới thêm vào 2 muỗng cà phê dầu olive rồi khuấy lên lần nữa. Nếm sốt trộn thấy có vị chua ngọt vừa ăn là được.
Thành phẩm:
Xếp xà lách ra đĩa, thêm thịt bò xào, trang trí cà chua thái lát và hành tây xung quanh rồi rưới đều nước sốt lên trên. Xà lách trộn thịt bò cà chua là món rau trộn quen thuộc có hương vị chua ngọt, nay thêm chút đậm đà của sốt nước tương giúp món xà lách có hương vị mới lạ và hấp dẫn hơn. Chỉ cần chưa tới 20 phút vào bếp, bạn đã có cho gia đình một dĩa rau trộn thịt bò thanh mát
Suckhoecuocsong.vn/Theo Cooky
Các tin khác
-
Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất
Tổ yến được biết đến là thực phẩm đại bổ có lợi cho sức khỏe khi được sử dụng đúng cách. Nhưng vì lợi ích kinh tế mang lại quá nhiều nên nhiều người đã làm tổ yến giả để đánh lừa người mua. -
Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn
Trám đen trong Đông y có vị vị chua, ngọt, chát, tính ấm, vào kinh phế, có tác dụng thanh nhiệt, sinh tân chỉ khát, giải độc,…Bên cạnh đó, trám đen được sử dụng trong chế biến các món ăn ngon hấp dẫn như: trám kho thịt, trám kho cá, trám nhồi thịt,… -
Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ
Thịt thỏ là một trong những loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Khá nhiều người chưa biết cách sơ chế thịt thỏ khiến món ăn từ thịt thỏ vẫn bị tanh, ảnh hưởng đến hương vị món ăn. -
Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng
Để có được những món ăn từ thịt gà ngoài việc chế biến, kết hợp các nguyên liệu tươi ngon, giàu dinh dưỡng, nêm nếm gia vị chuẩn xác thì việc chọn được những thịt gà ngon cũng như khử mùi hôi ở thịt gà cũng quan trọng không kém. -
Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc
Thịt cóc, xương cóc hoàn toàn không chứa độc nhưng lại rất dễ bị nhiễm độc trong quá trình chế biến khiến ảnh hưởng tới người sử dụng, gây tình trạng ngộ độc thịt cóc. -
Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi
Thịt ếch là một trong những nguyên liệu quen thuộc được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: cháo ếch, lẩu ếch, ếch xào măng chua, ếch chiên giòn, ếch chiên bơ tỏi, ếch tẩm bột chiên giòn, ếch chiên ngũ vị, ếch kho sả ớt… -
Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh
Khá nhiều người chưa biết cách chọn loại thịt bổ dưỡng này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách chọn được thịt cá sấu ngon, đảm bảo chất lượng cũng như cách khử mùi tanh của thịt cá sấu để các món ăn từ thịt cá sấu được hấp dẫn hơn. -
Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh
Ba ba không chỉ được sử dụng làm thuốc chữa bệnh là còn là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe. Nhưng việc lựa chọn được những con ba ba ngon, nhiều thịt thì không phải là chuyện dễ dàng với nhiều người. -
Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu
Để chọn được những miếng thịt cừu tươi ngon, đạt chất lượng cao giúp món ăn được hấp dẫn hơn khi chọn mua thịt cừu hãy chọn những phần thịt cừu có những đặc điểm như sau: -
Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn
Thịt trâu là một trong những loại nguyên liệu cực kỳ bổ dưỡng, sở hữu giá trị dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe. Thịt trâu chế biến được nhiều món ăn ngon khác nhau như: thịt trâu hấp sả, thịt trâu xào rau muống, thịt trâu nướng lá lốt, thịt trâu xào khế,…