Vừa sang năm mới, cáp quang AAG … lại đứt

1/5/2015 3:55:01 PM
Được biết thời điểm diễn ra sự cố đứt cáp quang là 8h04 phút sáng  5/1/2015. Hiện đơn vị điều hành chưa xác định được khi nào mới khắc phục xong sự cố.

 

Vừa sang năm mới 2015, tuyến cáp quang biển AAG đã … lại đứt trên phân đoạn S1H, tức là đoạn rẽ từ đường truyền quốc tế vào Vũng Tàu (VTU). Thông tin này được đơn vị điều hành tuyến cáp quang Internet từ châu Á đi Mỹ (AAG) thông báo cho một số nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam vào lúc 8h sáng nay. Họ cũng cho biết chưa rõ khi nào mới có thể khắc phục xong tình trạng trên, và chắc chắn dung lượng băng thông Internet quốc tế từ Việt Nam sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng.

 

 

Có thể thấy cáp quang biển không hề “mỏng manh” nhưng rất hay đứt

 

Còn nhớ, cáp quang biển AAG đã đứt 2 lần trong năm 2014, một lần vào tháng 7 và một lần vào tháng 9. Sự cố đứt cáp quang vào tháng 7 khi đó phải mất gần 2 tuần mới có thể khắc phục.

 

AAG là kết quả của sự hợp tác giữa 19 doanh nghiệp viễn thông, trong đó có 4 doanh nghiệp Việt Nam là VNPT, Viettel, FPT và SPT. Hiện AAG là một trong 4 tuyến cáp quang biển của Việt Nam nay và là tuyến lớn nhất. Nguyên nhân đứt cáp khá đa dạng, có thể từ tàu bè qua lại hoặc do cá mập cắn.

 

Quang Phong - Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác