Vụ án tại Bình Phước: Xuất hiện tình tiết quan trọng từ những người liên quan

6/4/2015 11:35:19 AM
Vụ án mạng kinh hoàng giết 6 người tại Bình Phước xảy ra sáng ngày 7/7 đã gây chấn động dư luận và bức xúc cho người dân bởi thủ đoạn giết người tàn bạo, mất nhân tính... Theo các cơ quan chức năng, đây là vụ án giết người cướp của có chủ định từ trước. Sau khi lấy thông tin từ những người liên quan, nhiều tình tiết quan trọng liên quan đến vụ án  dần hé mở…  

 

Chiều tối 7/7, các cơ quan chức năng đã lấy lời khai của những người có liên quan, nhân chứng, người thân gia đình nạn nhân vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước. Cơ quan điều tra xác định toàn bộ những người lớn trong gia đình này đều bị giết, chỉ duy nhất bé gái 18 tháng tuổi may mắn thoát chết.

 

 

Sáu nạn nhân gồm: ông Lê Văn Mỹ (47 tuổi, chủ nhà), bà Nguyễn Lê Thị Ánh Nga (45 tuổi, vợ ông Mỹ) cùng hai con của họ là Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi) và Lê Quốc Anh (15 tuổi), hai cháu ông Mỹ là Dư Ngọc Tố Như (18 tuổi) và Dư Minh Vỹ (14 tuổi). Các nạn nhân đều chết trong tư thế bị trói chặt chân tay, miệng bịt khăn và cổ bị cắt.

 

Cùng ngày, các cơ quan chức năng đã lấy lời khai của những người có liên quan, nhân chứng, người thân của gia đình nạn nhân. Trong tất cả các lời khai, đáng chú ý là hai lời khai quan trọng của em ruột bà Nguyễn Lê Thị Ánh Nga và một tài xế chuyên chở củi cho gia đình bà Nga.

 

Theo em ruột bà Nga, khoảng 3h, ông này bất ngờ nhận được điện thoại của cháu mình là Dư Ngọc Tố Như. Trong điện thoại, Như đề nghị ông đến nhà ông Mỹ gấp. Khi ông này hỏi là đến làm gì thì điện thoại bị ngắt. Sau đó, ông có gọi lại thì không liên hệ được. Do tưởng cháu mình chọc phá nên ông đi ngủ cho đến sáng.

 

Một lời khai thứ hai không kém phần quan trọng là từ anh tài xế chở củi của gia đình ông Mỹ. Theo thường lệ thì cứ khoảng 3h30 - 4h mỗi ngày anh đến nhà chủ đánh xe đi chở củi. Tuy nhiên, khoảng 3h ngày 7/7, anh này bất ngờ nhận được điện thoại của chính bà Nga gọi yêu cầu: “Bữa nay đừng tới chở củi”. Sau đó tắt máy.

 

 

Cơ quan điều tra đang khám nghiệm tại hiện trường.

 

Xâu chuỗi các tình tiết, cơ quan chức năng nhận định có thể đó là lúc các nạn nhân đã bị khống chế. Cũng có thể Tố Như đang gọi điện thoại cầu cứu thì bị phát hiện và chặn lại.

 

Từ các mốc thời gian của cuộc gọi này, cơ quan công an nhận định vụ án mạng có thể xảy ra vào khoảng thời gian từ 3h30 - 4h.

 

Phác họa vụ án từ hiện trường

 

Qua công tác khám nghiệm hiện trường, cơ quan chức năng nhận định các nạn nhân bị khống chế trước khi bị hung thủ ra tay tàn độc.

 

Từ dấu vết để lại tại hiện trường và lời khai của các nhân chứng, tạm dựng lại hiện trường như sau: Nhóm hung thủ có ít nhất 3 - 4 tên. Bọn chúng đột nhập vào nhà qua cổng rào cao trên 2m để vào bên trong. Căn biệt thự có một trệt và một tầng lầu.

 

Thời điểm đó, ở tầng trệt có hai phòng ngủ gồm một phòng của vợ chồng ông Mỹ và một phòng ngủ của hai cháu Quốc Anh và Minh Vỹ cùng ở. Trên lầu có một phòng ngủ dành cho con gái và cháu gái của họ là Lê Thị Ánh Linh và Dư Ngọc Tố Như.

 

Khi bọn thủ ác vào tầng trệt, chúng đến phòng vợ chồng ông Mỹ và bắt trói hai người. Nghe tiếng động, Quốc Anh và Minh Vỹ chạy sang xem.

 

Kết cục là Quốc Anh bị bắt trói, còn Minh Vỹ tung cửa chạy ra gần đến cổng chính (cách ngôi nhà 10 m) thì bị bắt lại và bị giết chết tại đây.

 

Sau khi khống chế những người ở tầng trệt, bọn chúng lên lầu và bắt trói, nhét khăn vào miệng hai nạn nhân Ánh Linh, Tố Như. Để bịt đầu mối, tất cả những người trong căn biệt thự đều bị giết chết bằng cách cắt cổ.

 

Bé gái 18 tháng tuổi con của chủ nhà thoát chết hy hữu. Trong thời gian bọn cướp hành động, em bé đang ngủ say. Hiện thi thể các nạn nhân đã được đưa về gia đình để mai táng.

 

Hải Yến - Skcs.vn

Các tin khác