VTV đã mua được bản quyền phát sóng World Cup 2018

6/8/2018 9:37:15 AM
Người hâm mộ bóng đá Việt Nam có thể yên thâm thưởng thức các trận đấu của World Cup 2018 trên các kênh phổ thông khi VTV đã mua được bản quyền phát sóng

 

Người hâm mộ bóng đá Việt Nam có thể yên thâm thưởng thức các trận đấu của World Cup 2018 trên các kênh phổ thông khi VTV đã mua được bản quyền phát sóng

Công ty Infront Sports & Media gửi thông báo, chấp thuận bán bản quyền phát sóng toàn bộ 64 trận đấu của World Cup 2018 cho Đài truyền hình quốc gia Việt Nam (VTV). Dự kiến, tất cả các trận đấu sẽ được phát sóng trực tiếp trên kênh VTV6.

Infront Sports & Media, thuộc tập đoàn Dalian Wanda Group của tỷ phú giàu nhất Trung Quốc Wang Jianlin, là đơn vị sở hữu bản quyền phát sóng World Cup 2018 tại 26 quốc gia và vùng lãnh thổ, chủ yếu ở khu vực Đông Nam Á, Nam Á và Trung Á. Theo một số nguồn tin, chiều 7/6, VTV mới đưa ra mức đề xuất cuối cùng với công ty có trụ sở tại Thuỵ Sĩ này.

Giá trị hợp đồng không được tiết lộ, nhưng được cho là bằng hoặc thấp hơn 7 triệu USD - số tiền mà VTV bỏ ra để mua bản quyển World Cup 2014. Hai bên sẽ tiến hành ký hợp đồng chính thức trong một hoặc hai ngày tới.

Theo như tin tức cập nhật từ trước đó Việt Nam là thành viên cuối cùng thuộc FIFA mua bản quyền truyền hình World Cup 2018. Trước đó, hôm 2/6, 218 trong 219 quốc gia và vùng lãnh thổ đã sở hữu quyền phát sóng giải đấu.

"Các giải bóng đá lớn trước đây như World Cup hay Euro, tiền quảng cáo thu về không thể bù đắp chi phí bỏ ra, thậm chí thường xuyên lỗ khoảng 40% đến 50%" một lãnh đạo của VTV cho biết. Vì thế năm nay đơn vị này không mua bằng mọi giá, dẫn đến việc đàm phán kéo dài và chỉ chốt lại một tuần trước khi bóng lăn.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Ngôi sao)

Các tin khác