VTV công bố bản quyền truyền hình EURO 2016

4/15/2016 4:12:52 PM
Người hâm mộ môn thể thao vua của Việt Nam đã có thể vui mừng vì được theo dõi giải bóng đá hàng đầu châu lục - EURO 2016. 

 

Người hâm mộ môn thể thao vua của Việt Nam đã có thể vui mừng vì được theo dõi giải bóng đá hàng đầu châu lục - EURO 2016. Bản quyền duy nhất thuộc về Đài truyền hình Việt Nam (VTV), trong đó 51 trận đấu sẽ được truyền hình trực tiếp trên hệ thống các kênh VTV3, VTV3 HD, VTV6, VTV6 HD…

VCK EURO 2016 diễn ra từ ngày 10/6 đến 10/7 tại 10 thành phố trên nước Pháp. 24 đội bóng được chia thành 6 bảng để tranh chiếc cúp thuộc loại danh giá nhất của làng túc cầu thế giới.

Đối với bản quyền truyền hình EURO 2016, VTV là đơn vị duy nhất nắm bản quyền truyền hình các trận đấu của EURO 2016 trên lãnh thổ Việt Nam. VTV sẽ tổ chức truyền hình trực tiếp 51 trận đấu của giải đấu sôi động bậc nhất hành tinh này trên các kênh VTV3, VTV3 HD, VTV6, VTV6 HD. Ngoài các kênh truyền hình truyền thống, VTV còn cung cấp nội dung EURO 2016 trên hạ tầng internet và di dộng qua ứng dụng VTVGO EURO 2016 và trên website www.vtvgo.vn.

Đại diện VTV cho biết, nội dung các chương trình về EURO 2016 rất phong phú, đa dạng, hấp dẫn và đặc sắc với format đổi mới. VTV sẽ tổ chức 13 chương trình đồng hành trong mỗi ngày như Sắc màu, Khoảnh khắc, Nóng cùng EURO 2016… Đặc biệt, để cung cấp cho khán giả những hình ảnh nóng bỏng nhất, những câu chuyện bên lề thú vị, hấp dẫn và đặc sắc, một đoàn phóng viên của VTV sẽ có mặt tại Pháp từ rất sớm.

Với sự đầu tư chiến lược và số tiền khổng lồ để có được bản quyền, VTV nhấn mạnh về bản quyền truyền hình. Bởi vậy, mọi hình ảnh về UERO 2016 đều phải được thông qua VTV. VTV sẽ chia sẻ sóng sạch cho các đài nhưng phải có sự chấp thuận của UEFA, đảm bảo các biện pháp khóa mã để tín hiệu không tràn ra ngoài lãnh thổ. Trong trường hợp tiếp sóng, các đài phải tiếp sóng nguyên vẹn chương trình của VTV, phải có sự chấp thuận bằng văn bản của  UEFA sau khi đã nhận được sự đồng ý của VTV. Tổng thời gian tiếp sóng theo tính toán của phía VTV là từ 175 phút đến 180 phút.

Không chỉ vậy, đối với việc viết  bài, đưa tin, các clip trên và dưới 90 giây đều bắt buộc phải lấy từ nguồn VTV mà không được sử dụng từ các đơn vị khác.

Tổng hợp

Các tin khác