Vợ phi công Trần Quang Khải đã chính thức vào ngành giáo dục

6/20/2016 10:29:40 PM
Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội và đại diện lãnh đạo Hà Nội đã lên thắp hương trong lễ tang phi công Trần Quang Khải và trao quyết định tuyển dụng đặc cách cho vợ liệt sĩ là chị Trần Thị Hà vào giảng dạy tại trường Chu Văn An...

 

Theo sự chỉ đạo của chủ tịch UBND thành phố Hà Nội và các ban ngành chức năng, chiều 20/6, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội và đại diện lãnh đạo Hà Nội đã lên thắp hương trong lễ tang phi công Trần Quang Khải và trao quyết định tuyển dụng đặc cách cho vợ liệt sĩ là chị Trần Thị Hà vào giảng dạy tại trường Chu Văn An...

Chị Trần Thị Hà (33 tuổi), vợ phi công Trần Quang Khải tốt nghiệp Khoa Sinh học (Trường ĐH Sư phạm Hà Nội), sau đó hoàn thành chương trình đào tạo thạc sĩ tại trường.Theo nguyện vọng của chị Hà và một phần giúp đỡ gia đình liệt sĩ Khải trong lúc khó khăn, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đã ký quyết định tuyển dụng đặc cách. Qua đó, chị Hà sẽ về công tác tại bộ môn Sinh học của Trường THPT Chu Văn An (Hà Nội).

Chị Trần Thị Hà tại lễ truy điệu chồng - phi công Trần Quang Khải.

Việc tuyển dụng đã được UBND TP Hà Nội, giám đốc hai Sở Nội vụ và Sở GD-ĐT thảo luận và thông tin với Trường Chu Văn An để sắp xếp công việc cho chị Hà.Chiều cùng ngày, đại diện lãnh đạo Hà Nội gồm Phó Chủ tịch TP Ngô Văn Quý, Giám đốc Sở Nội vụ Trần Huy Sáng, Giám đốc Sở GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ sẽ về dự lễ tang phi công Trần Quang Khải ở quê nhà Bắc Giang và trao quyết định tuyển dụng cho chị Hà.

Được biết, ngoài việc làm thiết thực, mang tính nhân văn trên, trước đó cơ quan cũng đã cấp cho hai vợ chồng anh Khải một lô đất theo tiêu chuẩn, tuy nhiên do không có điều kiện xây dựng nên anh chị vẫn đi ở nhà thuê. Do đó, mong mỏi của gia đình lúc này là sẽ cất được căn nhà để hai mẹ con chị Hà không phải thuê trọ.

Tổng hợp

Các tin khác