Vinaphone khai màn cuộc chiến với OTT bằng việc giới thiệu VietTalk

12/29/2014 3:15:19 PM
VietTalk có đầy đủ các tính năng thông thường của các OTT hiện nay như gửi tin nhắn, tin nhắn thoại, gọi thoại… Thêm vào đó, Vinaphone còn ưu ái dịch vụ này khi cho phép nó được sử dụng như một chiếc SIM ảo.

 

Việc các OTT (ứng dụng nhắn tin miễn phí) như Viber, Whatsapp, Zalo… ngày càng trở nên phổ biến khiến các nhà mạng mất dần thị phần gọi thoại và tin nhắn của mình. Đứng trước tình thế đó, họ bắt buộc phải thay đổi và đưa ra hướng tiếp cận cũng như cách giải quyết mới. Sau những đồn đoán về việc các nhà mạng sẽ tự phát triển OTT của riêng mình để cạnh tranh với các OTT trong và ngoài nước khác, cuối cùng Vinaphone đã đưa ra “tuyên bố” của mình bằng việc giới thiệu VietTalk.

 

VietTalk có đầy đủ các tính năng thông thường của các OTT hiện nay như gửi tin nhắn, tin nhắn thoại, gọi thoại… Thêm vào đó, Vinaphone còn ưu ái dịch vụ này khi cho phép nó được sử dụng như một chiếc SIM ảo.

 

 

2 gói cước của VietTalk được đánh giá là khá hấp dẫn.

 

Cụ thể, khi sử dụng VietTalk miễn phí, người dùng sẽ được miễn cước GPRS/3G khi nhắn tin/gọi điện trong ứng dụng. Cước tin nhắn ứng dụng là 120đ/SMS tới thuê bao Vinaphone và 300đ/SMS tới thuê bao ngoại mạng. Cước gọi điện từ ứng dụng là 720đ/phút khi gọi tới thuê bao Vinaphone hoặc số cố định VNPT và 800đ/phút nếu gọi tới thuê bao ngoại mạng.

 

Đối với gói VietTalk nâng cao, người dùng cũng sẽ được miễn cước GPRS/3G khi nhắn tin hoặc gọi điện trong ứng dụng. Bên cạnh đó người dùng còn được miễn phí tin nhắn từ ứng dụng tới thuê bao Vinaphone và miễn phí 10 phút gọi điện đến thuê bao Vinaphone/số cố định VNPT. Cước vượt gói là 300đ/SMS với thuê bao ngoại mạng; cước gọi điện là 720 đồng/phút khi gọi tới thuê bao Vinaphone hoặc số cố định VNPT và 800đ/phút nếu gọi tới thuê bao ngoại mạng. Giá cước dịch vụ là 2.000 đồng/ngày, miễn phí 3 ngày khi đăng ký lần đầu.

 

Cước phí trên được đánh giá là khá hấp dẫn và thậm chí có thể cạnh tranh được cả với cước gọi đang được các nhà mạng áp dụng hiện nay. Khi đưa ra ứng dụng OTT, nhà mạng có ưu thế rất lớn bởi họ có đầy đủ hạ tầng và cơ sở viễn thông cần thiết có sẵn.

 

 

Thành công của VietTalk vẫn còn là ẩn số.

 

VietTalk hỗ trợ cả 3 hệ điều hành phổ biến iOS, Android và Windows Phone.

 

Được biết, sắp tới MobiFone và Viettel cũng sẽ tham gia thị trường OTT bằng sản phẩm riêng của mình.

 

Quang Phong - Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác