Việt Nam được trao 4 kỷ lục châu Á

11/24/2014 1:09:53 AM
Tối 22/11, tại TP.HCM đã diễn ra cuộc hội ngộ xác lập kỷ lục gia lần thứ 29. Đại diện tổ chức Kỷ lục châu Á, tiến sĩ Biswaroop Roy Chowdhury, Tổng Giám đốc đã trao bằng chứng nhận Kỷ lục châu Á cho 4 kỷ lục Việt Nam.

 

Qua đó, các kỷ lục được xác lập bao gồm lá cờ Phật giáo được làm bằng 500 kg xôi có kích thước 2m x 5m. Trong đó xôi được pha trộn thành các màu xanh tím, vàng, đỏ, trắng và cam đặc trưng 5 màu tiêu biểu cờ phật giáo. Được biết, sản phẩm này là của Công ty cổ phẩn thực phẩm Bình Tây thực hiện nhân dịp Đại lễ Phật Đản, Phật Lịch 2.558 (2014).

 

Cờ Phật giáo làm từ 500kg xôi.

 

Kỷ lục thứ 2 thuộc về ông Nguyễn Xuân Hòa (Hà Nội) với tác phẩm Tượng Bồ Đề Đạt Ma bằng gỗ nu nghiến lớn nhất với chiều cao tới 2,56m, rộng 1,54m.  Để tạo tác sản phẩm này, ông Hòa đã sử dụng gỗ từ rừng Na Hang, tỉnh Tuyên Quang.

 

Kỷ lục thứ 3 được trao cho nhà sưu tập Hàn Tấn Quang với tác phẩm bộ sưu tập tem. Qua nhiều năm nghiên cứu, tìm tòi ông Quang đã cho ra mắt bộ sưu tập tem dị hình bằng chất liệu đặc biệt với số lượng nhiều nhất. Theo thông tin từ ban tổ chức, bộ sưu tập của ông gồm hơn 10.000 con tem đủ hình dạng được làm từ các loại chất liệu khác nhau.

 

Cụ Ráng 84 tuổi nhưng đã 4 lần chinh phục đỉnh Fansifan.

 

Kỷ lục thứ 4 ấn tượng nhất của giải, đó không phải sản phẩm hoặc hiện vật mà chính là khả năng kỳ diệu của con người. Kỷ lục được trao cho cụ ông Huỳnh Văn Ráng (84 tuổi) với 4 lần chinh phục đỉnh Fansifan ở độ cao 3.143m.

 

Ông Ráng chia sẻ rất thích chinh phục độ cao. Để có được kết quả trên, ngoài chế độ ăn uống, luyện tập để tăng cường sức khỏe, đòi hỏi con người phải có lòng đam mê, ý chí quyết tâm, dám nghĩ, dám làm.

 

Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác