V. League 2017: Sóng gió lại nổi lên vì sự cố trọng tài

4/10/2017 9:56:35 AM
Đầu tuần mới, người hâm mộ bóng đá Việt Nam lại dậy sóng vì những “sự cố” liên tiếp trong công tác trọng tài. Theo bầu Phương, đó là cách đặt vấn đề mang tính phá hoại, không chỉ trong một trận đấu mà cả mùa giải của đội bóng xứ Thanh.

V. League 2017: Sóng gió lại nổi lên vì sự cố trọng tài

Đầu tuần mới, người hâm mộ bóng đá Việt Nam lại dậy sóng vì những “sự cố” liên tiếp trong công tác trọng tài. Trong trận đấu vòng 12 trên sân Pleiku giữa HAGL và Thanh Hoá đã có vô số tình huống xảy ra như lỗi thẻ đỏ, không công nhận bàn thắng…cho người xem thấy một giải bóng” nghiệp dư”, lộn xộn, đầy bất ổn…

Trận này đội bóng phố núi dẫn trước 2 bàn nhờ các pha làm bàn của Công Phượng và Hồng Duy. Tuy nhiên, một trong những tình huống gây tranh cãi nhất, khiến cho trận đấu giữa HA Gia Lai - Thanh Hoá đảo chiều là chiếc thẻ đỏ dành cho A Hoàng vì lỗi câu giờ mà bản thân cầu thủ này cũng không hề chống đối quyết định của trọng tài Xuân Nguyện.

V. League 2017: Sóng gió lại nổi lên vì sự cố trọng tài

Đặc biệt, pha làm bàn ấn định tỷ số 3-2 cho đội khách, do công Uche ở những phút cuối hiệp hai, gây nhiều tranh cãi. HAGL cho rằng cầu thủ của Thanh Hoá đã mắc lỗi việt vị.

Xâu chuỗi lại những trận đấu trước với HAGL, nhiều ý kiến cho rằng Thanh Hoá đã “đặt vấn đề” để được trọng tài giúp đỡ. Tuy nhiên, theo bầu Phương, đó là cách đặt vấn đề mang tính phá hoại, không chỉ trong một trận đấu mà cả mùa giải của đội bóng xứ Thanh.

 

CĐV Hoàng Anh Gia Lai phản ứng quyết định của trọng tài

Theo thông tin được biết, sau hàng loạt sai phạm, trọng tài chính Trần Xuân Nguyện sẽ bị xử lý kỷ luật. Trước mắt trọng tài (TT) Nguyện cùng trợ lý Phạm Phú Hưng sẽ bị treo còi, không được bắt các trận đấu sắp tới.

Sau đó, hết giai đoạn 1 V-League, Ban TT sẽ nhóm họp để có hình thức kỷ luật TT Nguyện về các lỗi như không theo kịp diễn biến trận đấu, phạt thẻ vàng thứ 2 với A Hoàng là sai về phương pháp TT, bỏ sót nhiều lỗi, sót thẻ phạt đối với cầu thủ hai đội, không có sự phối hợp tốt với các trợ lý.

V. League 2017: Sóng gió lại nổi lên vì sự cố trọng tài

Với những lỗi trên, nhiều khả năng TT Nguyện sẽ bị Ban TT "treo" không dưới 5 trận. Ngoài ra, có thể TT Nguyện sẽ không được Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) mời bắt V-League. Đặc biệt, Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng quán triệt: "Đối với những TT quá yếu chuyên môn nghiệp vụ hay nhiều lần mắc lỗi nặng bị dư luận phản ứng, VPF sẽ ngưng không mời tham gia thổi tại V-League nữa".

Đối với người hâm mộ, khi nền bóng đá Việt Nam đang ở giai đoạn thoái trào thì những vụ việc lùm xùm trên càng làm lu mờ hình ảnh bóng đá Việt. Qua đó, người hâm mộ hy vọng VFF cần có một cuộc cải tổ mạnh mẽ, quyết liệt từ công tác trọng tài đến các đội bóng, cầu thủ…để môn thể thao vua trở về thực sự với danh xưng của nó.

V. League 2017: Sóng gió lại nổi lên vì sự cố trọng tài

Suckhoecuocsong.com.vn tổng hợp

Các tin khác