Ứng dụng triển khai Uber - GrabTaxi trong 2 năm trên 5 tỉnh thành

11/27/2015 10:10:07 PM
Theo thông tin từ các cơ quan chức năng cho biết, Chính Phủ vừa có văn bản trả lời các vấn đề liên quan tới loại hình Uber, GrabTaxi. Qua đó, đồng ý tiến hành thử nghiệm mô hình trên trong 2 năm trên 5 tỉnh thành cả nước.

Với mục đích tạo điều kiện thúc đẩy ứng dụng công nghệ trong đầu tư, kinh doanh nói chung và hoạt động kinh doanh vận tải nói riêng, đem lại lợi ích cho người dân, doanh nghiệp. Trong cuộc họp thường kỳ vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý với kiến nghị của Bộ GTVT cho thí điểm trong 2 năm triển khai ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách trên 5 tỉnh, thành phố gồm Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Quảng Ninh và Khánh Hoà.

Đồng thời Chính Phủ đã giao Bộ GTVT chủ trì, phối hợp với Bộ Công an và UBND các tỉnh, thành phố nêu trên hướng dẫn việc triển khai thực hiện, bảo đảm quản lý chặt chẽ việc thí điểm.

Ngoài ra, đối với một số cá nhân, đơn vị chưa đủ điều kiện kinh doanh vận tải nhưng vẫn sử dụng các phần mềm ứng dụng để hoạt động kinh doanh thì các cơ quan chức năng cần kiểm tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Được biết, Bộ GTVT đang xây dựng và ban hành Kế hoạch triển khai thí điểm theo chỉ đạo của Thủ tướng tại 5 địa phương nêu trên để đảm bảo những lợi ích thiết thực và phù hợp với xu hướng của người dân.

Tổng hợp

Các tin khác