Ukraine: ngôi làng có 61 cặp sinh đôi

4/19/2016 10:14:41 AM
Người dân cho rằng có thứ gì đặc biệt trong nguồn nước, tuy nhiên các nhà khoa học đã nghiên cứu rất kỹ vẫn không phát hiện điều gì khác thường.

Người dân cho rằng có thứ gì đặc biệt trong nguồn nước, tuy nhiên các nhà khoa học đã nghiên cứu rất kỹ vẫn không phát hiện điều gì khác thường.

Các cặp song sinh ở làng Velikaya Kopanya. Ảnh:Oddity Central

Người dân Velikaya Kopanya, một ngôi làng có chưa tới 4.000 nhân khẩu, cho hay số trẻ sơ sinh chào đời ở đây cao hơn bất kỳ nơi nào khác trong cả nước.

"Từ năm 2004, mỗi năm ở làng có ít nhất hai đến ba cặp song sinh chào đời", Maryana Savka, thành viên hội đồng làng, cho biết.

Bà Maria Chorba, người sinh đôi lớn tuổi nhất trong làng, cũng có ba cặp sinh đôi trong số những đứa cháu, cho hay hiện tượng sinh đôi không phải mới xuất hiện gần đây. "Khi chúng tôi lớn lên đã có một vài người bạn là sinh đôi, vì thế chắc chắn chúng tôi không phải là những người đầu tiên", bà nói, đồng thời nhắc đến người chị song sinh của bà là Anna đã qua đời vào năm 2007. "Không ai phân biệt được chị em tôi. Anna sau đó chuyển đến sống ở một nơi rất xa và mỗi năm chúng tôi chỉ gặp nhau có một lần. Nhưng nếu chị ấy bị ốm hay mệt tôi sẽ cảm nhận được ngay. Cái lần mà tôi có cảm giác điều gì đó rất tồi tệ xảy ra với Anna, cũng là lúc chị ấy qua đời".

Một báo cáo của BBC vào năm 2010 từng ghi nhận trường hợp cặp anh em sinh đôi Misha và Vanya Fogorosh, khi đó 10 tuổi. Cả hai thường mặc quần áo giống hệt, đến cả bố hai em cũng không nhận ra sự khác biệt. "Vài lần ở trường, khi Vanya không hoàn thành bài tập về nhà, cháu đã đóng giả em ấy và giúp em ý đạt điểm tốt", Misha thú nhận.

Ba căp song sinh ở làng Velikaya Kopanya, trong đó hai cặp song sinh ở giữa giống hệt nhau. Ảnh:Oddity Central

Năm 2010, làng Velikaya Kopanya có 58 cặp song sinh, và hiện tại, con số này tăng lên 61 cặp.

Điều bất ngờ là không chỉ con người mà bò ở làng Velikaya Kopanya cũng sinh đôi kỷ lục. Người dân địa phương cho rằng có "thứ gì đó đặc biệt trong nguồn nước" đã khiến cho phụ nữ toàn mang thai đôi. Họ lấy dẫn chứng về một phụ nữ khó sinh con từng đi hơn 100 km tới đây, uống nước của làng, rồi vài tháng sau thì phát hiện ra đã có thai một cặp song sinh.

Các nhà khoa học Ukraine đã nghiên cứu rất kỹ nguồn nước nhưng vẫn không tìm được thứ gì đặc biệt, ngoài việc nước ở làng rất sạch. Đó cũng là lý do tại sao nhiều người từ các thị trấn và làng mạc lân cận đến để lấy nước về dùng. Ngoài nước, thiếu nữ làng Velikaya Kopanya cũng rất được "săn đón" do nhiều người muốn cưới họ về để cho ra đời những cặp song sinh.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo Ngôi sao.net)

Các tin khác