Ấn tượng tiệm trà Momi 'gửi đến bạn của tương lai' ở Trung Quốc

5/3/2018 10:03:46 AM
Nhiều lúc trong cuộc sống bạn tự hỏi rằng tương lai của mình ra sao, cuộc sống những năm tiếp theo như nào. Nếu như bạn muốn nhắn nhủ điều gì đó đến mình của nhiều năm sau bạn có thể đến với tiệm trà Momi ở Trung Quốc

 

Nhiều lúc trong cuộc sống bạn tự hỏi rằng tương lai của mình ra sao, cuộc sống những năm tiếp theo như nào. Nếu như bạn muốn nhắn nhủ điều gì đó đến mình của nhiều năm sau bạn có thể đến với tiệm trà Momi ở Trung Quốc nhờ những chú mèo đưa thư gửi những điều nhắn nhủ đi theo chuyến tàu thời gian nhé.

Mới đầu tiệm trà chỉ là một tiệm sách nhỏ có tầm 500 cuốn cùng 4 chiếc bàn đọc sách ngay khu phố cổ Sơn Đường ở Tô Châu, chiếm cảm tình của du khách nhờ không gian cũ kỹ, hoài niệm. Dần dần, Momi phục vụ thêm cà phê, trà bánh cho người có nhu cầu nán lại lâu hơn. Bước qua cánh cổng gỗ nâu nhuốm màu thời gian, gọi chiếc bánh ngọt và ngồi nhâm nhi từng trang sách giữa tiếng nhạc nhẹ nhàng mang lại cảm giác bình yên đến lạ. Đặc biệt, bạn có thể chọn tấm bưu thiếp xinh xắn, viết lá thư tay hay thậm chí là một món quà nhỏ cho người thân yêu hay chính mình trong tương lai rồi ký gửi ngay tại quán.

Ấn tượng đầu tiên với khách là chiếc kệ gỗ cao có 365 ô đựng bưu thiếp đang chờ được gửi đi, mỗi ô đại diện cho một ngày trong năm, muốn gửi vào ngày nào thì đặt thiệp vào ô tương ứng. Ngoài ra bạn còn có thể nhờ tiệm giữ hộ thư đến tận 9 năm sau mới gửi cũng được. Chỉ cần đặt thư vào thùng dán nhãn từng năm treo trên tường, nhân viên sẽ tự phân loại và chuyển đi giúp bạn đúng thời gian mong muốn. Phí gửi thư khác nhau tùy bạn chọn, thấp nhất là 10 tệ/tấm (khoảng 36.000 đồng), mỗi năm sau đó tăng thêm 10 tệ. Bưu thiếp có giá 2 tệ/tấm (khoảng 7.500 đồng)

Tên của quán trong tiếng Trung Quốc có nghĩa là: "Lâu đài trên không của mèo", mang hàm ý lá thư bạn gửi tại quán sẽ được chuyển đến "bạn của sau này" nhờ chú mèo đưa thư, cũng là biểu tượng của quán. Nhiều khách cảm thấy thú vị khi vài tháng hay vài năm sau nhận được lá thư tay của mình ngày hôm nay, kể chuyện vui hay phiền muộn mình đã trải qua. Bạn chắc chắn không thể nào nhớ hết được những điều đã diễn ra trong suốt quá trình trưởng thành hay trong các chuyến đi. Chính vì vậy mà đừng ngại khi thử gửi cho tương lai của mình một lời động viên đến từ tuổi 18, 28...

Hiện nay, Momi đã trở thành một chuỗi cà phê - trà ở nhiều thành phố của Trung Quốc với phong cách thiết kế khác nhau. Tuy nhiên dù nằm trong khu phố cổ tuổi đời mấy trăm năm như Hàng Châu, Tô Châu hay Thượng Hải phồn hoa thì không khí bên trong quán vẫn vậy, vẫn thanh tĩnh. Bạn có thể an yên cùng vài chú mèo lười mập múp míp nằm dài sưởi ấm cạnh giếng trời, lắng nghe bản nhạc xưa du dương ở nơi thời gian như ngừng lại.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Ngôi sao)

Các tin khác