Những bức tượng độc đáo chỉ có thể ở Trung Quốc

5/24/2018 8:45:09 AM
Khi đặt chân đến Trung Quốc đất nước tỷ dân chúng ta sẽ vô cùng bất ngờ khi được chiêm ngưỡng những bức tượng có một không hai trên thế giới.

 

Khi đặt chân đến Trung Quốc đất nước tỷ dân chúng ta sẽ vô cùng bất ngờ khi được chiêm ngưỡng những bức tượng có một không hai trên thế giới.

Vòng tròn của sự sống

Chính quyền thành phố Phật Sơn xây dựng một công trình như chiếc nhẫn với chi phí lên đến 15 triệu đô la để phục vụ cho việc...ngắm cảnh.

Công trình được làm tử 3000 tấn thép, 12000 đèn led, với 4 thang máy để du khách có thể lên tới đỉnh của chiếc "nhẫn" và ngắm khung cảnh thành phố từ trên cao. Chi phí xây dựng lên đến 15 triệu đô la.

Công trình được đặt tên là "vòng tròn của sự sống" với ý nghĩa về "một con đường dẫn đến thiên đường"

Bắp cải khổng lồ

Tượng bắp cải khổng lồ này được làm bằng nhựa cứng, đặt tại công viên Triển lãm Khoa học và Công nghệ Tam Giang, Liễu Châu.

Tượng bắp cải khổng lồ ở Trung Quốc

Tượng người máy biến hình giữa Bắc Kinh

Bức tượng cao 10 mét, tương đương một ngôi nhà 2 tầng, được làm từ một chiếc xe quân sự cũ bởi Bi Heng, một sinh viên nghệ thuật.

Bức tượng lấy cảm hứng từ hình tượng Quan Công với thanh đao rồng xanh quen thuộc và được làm từ chiếc xe đầu tiên do Trung Quốc sản xuất để nhắc nhở về các thành tựu của đất nước này từ quá khứ đến hiện tại.

Thác nước...bồn cầu

Thác nước dài 100 m, cao 5 mét này được làm từ hàng nghìn chiếc bồn cầu và bồn rửa mặt và đều có thể...xả nước như thật.

Tác phẩm được thực hiện bởi nghệ sĩ Shu Yong trong 2 tháng bằng phế phẩm từ các nhà máy và vật liệu do người địa phương ủng hộ.

Tác phẩm ban đầu được làm để phục vụ lễ hội gốm sứ tại Phật Sơn và sau đó được dựng lên như một tác phẩm nghệ thuật công cộng.

Đôi khủng long hôn nhau

Cặp tượng đôi khủng long hôn nhau xây dựng tại Erenhot, một ngôi làng tại Nội Mông trên sa mạc Gobi, để đánh dấu một khu vực có rất nhiều hóa thạch khủng long

Tại một ngôi làng gần biên giới Mông Cổ - Trung Quốc, 2 bức tượng khủng long cổ dài đứng sừng sững cao 19 mét, bề ngang 34 mét 2 bên đường cao tốc, trông như đang vươn cổ ra "hôn" nhau.

Cặp tượng được xây dựng tại Erenhot, một ngôi làng tại Nội Mông trên sa mạc Gobi, để đánh dấu một khu vực có rất nhiều hóa thạch khủng long.

Suckhoecuocsong.com.vn/Theo Kenh14/Nguồn: Asian Correspondent

Các tin khác