Uber giành giải thưởng Startup tốt nhất năm 2014

2/8/2015 2:36:31 PM
Vượt qua nhiều cái tên như GoPro hay Snapchat, Uber đã giành giải startup tốt nhất năm 2014 của Crunchies.

 

Khi nhìn lại lịch sử phát triển của Uber, ta có thể thấy năm 2014 là năm để lại nhiều dấu ấn nhất khi ứng dụng này liên tục xuất hiện trên các phương tiện truyền thông, tin tốt có, tin xấu cũng có. Nhưng đây cũng chính là năm Uber trở thành hiện tượng được cả thế giới biết đến và đã phần nào chứng tỏ sức mạnh của mình. Chính vì vậy không quá bất ngờ khi Uber đã giành giải Startup tốt nhất năm 2014 từ Crunchies Awards.

 

Trong bốn năm hoạt động, Uber đã nhanh chóng phủ rộng tại 54 quốc gia trên thế giới với giá cả phải chăng, dịch vụ tốt và phục vụ lịch sự. Trong năm 2014, startup này đã thực sự chuyển mình từ một công ty khởi nghiệp thành một ông lớn thực sự, khiến ngành công nghiệp vận tải phải "đứng ngồi không yên".

 

 

Vượt qua nhiều đối thủ nặng ký như Snapchat, Tinder hay GoPro, Uber đã xuất sắc đoạt ngôi vị Startup tốt nhất năm 2014

 

Cạnh tranh khốc liệt ngôi vị "Best Startup 2014" với Uber là GoPro với hàng loạt sản phẩm mới. Bên cạnh đó, Snapchat là một trong những cái tên nổi bật trong danh sách khi nâng giá trị công ty lên đến 10 tỷ USD cùng nhiều tính năng mới trong ứng dụng. Stripe cũng là một startup thành công trong năm ngoái với việc giá trị của hãng này đã tăng gấp đôi trong thời gian trên. Tinder, tuy đã mất đi vị CEO của mình vì các vụ kiện tụng nhưng vẫn cho thấy một mức tăng trưởng ấn tượng.

 

Tuy nhiên Uber đã vượt qua tất cả khi tăng giá trị của chính mình lên 2,6 tỷ USD nhờ 2 lần huy động vốn, qua đó đạt giá trị hơn 40 tỷ USD. Đầu năm nay, hãng cũng công bố tài sản của mình còn tăng thêm 1.6 tỉ USD nữa nếu tính các số nợ quy đổi thành tiền.

 

Dù gặp nhiều khó khăn trong năm 2014 như các cuộc biểu tình của tài xế taxi, chính sách địa phương hay vụ bê bối làm lu mờ hình ảnh, Uber đã nhanh chóng hành động để tạo ấn tượng tốt. Với vụ việc tài xế Uber bị tố hiếp dâm khách nữ, công ty nhanh chóng thanh tra lại toàn bộ hoạt động của mình tại địa phương, từ địa chỉ, tên tuổi cho tới giấy phép hoạt động và kết hợp cùng cơ quan chức năng để kiểm soát tình hình.

 

Bất chấp tất cả, Uber sẽ tiếp tục phát triển và cho thấy không hề có dấu hiệu chững lại. Thậm chí CEO Uber còn cho biết toàn bộ xe hiện tại sẽ được thay thế bằng xe tự hành trong thời gian không xa.

 

Quang Phong - Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác