Ứa nước miếng với bắp bò kho ngũ vị
Thịt bò, nhất là bắp bò rất giàu axit amoniac, cao hơn so với bất kì loại thực phẩm nào khác, có tác dụng làm tăng cơ bắp, tăng cường sức khỏe cơ thể. Đặc biệt, thịt bò rất giàu chất sắt, khoáng chất cần thiết cho máu, bổ sung lượng máu cho cơ thể và phòng tránh thiếu máu, rất thích hợp cho người sau sinh, hậu phẫu…Bởi vậy, món ăn bắp bò kho ngũ vị sẽ là thực đơn không thể thiếu đối với mỗi gia đình mỗi khi trời se lạnh.
Không chỉ vậy, cách làm món ăn này khá dễ, chỉ cần bỏ chút ít công sức là bạn đã có một món bắp bò kho ngũ vị ăn cực chất cho cả nhà đổi khẩu vị.
Món bắp bò kho ngũ vị
Nguyên liệu:
500g bắp bò
1 muỗng cà phê ngũ vị hương
2 muỗng nước mắm
½ muỗng đường
1 muỗng cà phê bột canh
1 muỗng màu dầu điều.
Gừng, tỏi, tiêu bột
Thực hiện:
Bước 1:
Để nấu món bò kho ngũ vị, bắp bò bạn đem rửa sạch, thái quân cờ. Ướp thịt bò với 2 muỗng nước mắm, ½ muỗng đường, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng màu dầu điều, tỏi gừng đập dập và 1 muỗng cà phê tiêu. Tốt nhất bạn nên ướp thịt ít nhất 2 tiếng cho thịt ngấm gia vị, nếu có nhiều thời gian, bạn có thể ướp qua đêm thịt bò để trong ngăn mát tủ lạnh.
Bước 2:
Thịt bò sau khi đã được ướp gia vị thì bạn bắc nồi thịt bò lên bếp, để lửa vừa rồi đảo đều cho thịt chín tái, vặn lửa xuống mức nhỏ nhất, đậy nắp lại và đun đến khi thịt chín mềm. Lửa nhỏ sẽ giúp thịt bò được đun liu riu và nước thịt tiết ra cũng đủ để nấu thịt. Trong trường hợp bạn thấy thịt cạn nước có thể cho thêm ½ chén nước vào để nấu tiếp cho nhừ nhé!
Bước 3:
Khi nước trong nồi đã cạn, sánh sánh, đặc đặc thì bạn bắc ra nhé! Rắc thêm chút tiêu rồi thưởng thức món bắp bò kho ngũ vị để cảm nhận hương Tết đang sắp về tới gần.
Thành phẩm:
Bắp bò kho ngũ vị là một trong những món ăn ngon ngày lễ, tết vừa thơm, ấm nồng lại bổ dưỡng, miêng thịt bò mềm ngọt, thơm nức. Hương cari, tiêu ấm áp cùng màu sắc nâu sánh của món ăn kích thích vị giác của cả gia đình.
Mách nhỏ:
Thịt bò tươi mới mua về phải cất ngay vào tủ lạnh, không nên để ở nhiệt độ thường. Để nguyên cả miếng có thể giữ được 3-5 ngày, thịt bò đã thái rồi có thể giữ được 1-2 ngày.
Khi để đông lạnh, phải dùng túi bảo quản bọc chặt. Thịt thái có thể để được 3 tháng, thịt nguyên miếng có thể để được 6 tháng.
Không được làm tan túi ở nhiệt độ thường, mà phải để vào trong ngăn lạnh hoặc nước lạnh. Đồng thời khi ướp thịt cũng phải để trong ngăn lạnh.
Suckhoecuocsong.com.vn
Các tin khác
-
Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất
Tổ yến được biết đến là thực phẩm đại bổ có lợi cho sức khỏe khi được sử dụng đúng cách. Nhưng vì lợi ích kinh tế mang lại quá nhiều nên nhiều người đã làm tổ yến giả để đánh lừa người mua. -
Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn
Trám đen trong Đông y có vị vị chua, ngọt, chát, tính ấm, vào kinh phế, có tác dụng thanh nhiệt, sinh tân chỉ khát, giải độc,…Bên cạnh đó, trám đen được sử dụng trong chế biến các món ăn ngon hấp dẫn như: trám kho thịt, trám kho cá, trám nhồi thịt,… -
Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ
Thịt thỏ là một trong những loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Khá nhiều người chưa biết cách sơ chế thịt thỏ khiến món ăn từ thịt thỏ vẫn bị tanh, ảnh hưởng đến hương vị món ăn. -
Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng
Để có được những món ăn từ thịt gà ngoài việc chế biến, kết hợp các nguyên liệu tươi ngon, giàu dinh dưỡng, nêm nếm gia vị chuẩn xác thì việc chọn được những thịt gà ngon cũng như khử mùi hôi ở thịt gà cũng quan trọng không kém. -
Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc
Thịt cóc, xương cóc hoàn toàn không chứa độc nhưng lại rất dễ bị nhiễm độc trong quá trình chế biến khiến ảnh hưởng tới người sử dụng, gây tình trạng ngộ độc thịt cóc. -
Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi
Thịt ếch là một trong những nguyên liệu quen thuộc được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: cháo ếch, lẩu ếch, ếch xào măng chua, ếch chiên giòn, ếch chiên bơ tỏi, ếch tẩm bột chiên giòn, ếch chiên ngũ vị, ếch kho sả ớt… -
Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh
Khá nhiều người chưa biết cách chọn loại thịt bổ dưỡng này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách chọn được thịt cá sấu ngon, đảm bảo chất lượng cũng như cách khử mùi tanh của thịt cá sấu để các món ăn từ thịt cá sấu được hấp dẫn hơn. -
Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh
Ba ba không chỉ được sử dụng làm thuốc chữa bệnh là còn là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe. Nhưng việc lựa chọn được những con ba ba ngon, nhiều thịt thì không phải là chuyện dễ dàng với nhiều người. -
Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu
Để chọn được những miếng thịt cừu tươi ngon, đạt chất lượng cao giúp món ăn được hấp dẫn hơn khi chọn mua thịt cừu hãy chọn những phần thịt cừu có những đặc điểm như sau: -
Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn
Thịt trâu là một trong những loại nguyên liệu cực kỳ bổ dưỡng, sở hữu giá trị dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe. Thịt trâu chế biến được nhiều món ăn ngon khác nhau như: thịt trâu hấp sả, thịt trâu xào rau muống, thịt trâu nướng lá lốt, thịt trâu xào khế,…