Tượng Phật cao 45m tại Thái Bình chưa xây xong đã sụp đổ

6/4/2015 2:36:25 PM
Với mong muốn đóng góp, xây dựng hình ảnh Phật giáo Việt Nam trên quê hương Thái Bình, năm 2012,  người dân Thái Bình và phật tử thập phương đã đóng góp xây dựng tượng Phật cao 45m tại chùa Sắc Thiên Vương. Tuy nhiên, ngày hôm qua 7/7 tượng Phật đã bị sập đổ hoàn toàn…  

 

Tượng Phật cao 45m tại chùa Sắc Thiên Vương (thôn Tô Xuyên, xã An Mỹ, huyện Quỳnh Phụ , tỉnh Thái Bình) đang trong quá trình xây dựng, hoàn thiện đã bất ngờ đổ sập lúc chiều tối 7-7.

 

Trả lời các cơ quan truyền thông về vấn đề trên, ông Nguyễn Khắc Thân, Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Phụ  xác nhận tượng Phật đã đổ hoàn toàn và chưa rõ nguyên nhân. Được biết, kinh phí xây dựng là tiền xã hội hóa, đóng góp của các phật tử. Việc xây dựng tượng đã tiến hành từ mấy năm nên chưa tổng hợp được kinh phí xây dựng.

 

 

Tượng Phật cao 45m tại chùa Sắc Thiên Vương (Thái Bình).

 

Vì vậy, ông Thân cho biết thông tin ban đầu nói tượng xây bằng tiền ngân sách là hoàn toàn sai. Hơn nữa nói tượng Phật này cao nhất miền Bắc cũng chưa được xác nhận.

 

Người dân địa phương cho biết chùa Sắc Thiên Vương được bắt đầu xây dựng cách đây khoảng 3 năm (năm 2012) và kinh phí đến thời điểm này lên tới cả trăm tỷ đồng. Mặc dù chưa xây xong nhưng mỗi dịp lễ, tết nơi đây vẫn thu hút hàng nghìn phật tử từ khắp nơi đến tham quan ngôi chùa đồ sộ nhất khu vực này.

 

 

Tượng Phật đã sụp đổ hoàn toàn.

 

Hiện, các cơ quan chức năng  đang điều tra để tìm hiểu nguyên nhân gây sụp đổ ngôi tượng cao 45m này.

 

Hải Yến - Skcs.vn

Các tin khác