Từ ngày 3/12, Bệnh viện Bạch Mai có bãi gửi xe mới

12/2/2016 10:09:34 PM
Dự kiến, từ ngày 3/12 , công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội bắt đầu triển khai bãi đỗ xe mới dưới gầm cầu vượt Ngã Tư Vọng trong thời gian bệnh viện Bạch Mai tiến hành nâng cấp, sửa chữa.

 

TS Dương Đức Hùng, Trưởng Phòng kế hoạch tổng hợp (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết, thời gian qua, bệnh viện đã phải lùi thời điểm đóng cửa bãi gửi xe trước khu vực Viện Sức khoẻ Tâm thần để tìm phương án cho bãi gửi xe mới.

Dù việc làm này đã ảnh hưởng đến tiến độ thi công dự án cải tạo, nâng cấp bệnh viện nhưng vì thấu hiểu nỗi khó khăn của bệnh nhân, người nhà bệnh nhân trong việc gửi xe nên lãnh đạo bệnh viện vẫn quyết định tạm lùi thời hạn. Chủ trương của bệnh viện sẽ không đóng cửa bãi gửi xe đột ngột làm ảnh hưởng đến người dân.

Cũng theo ông Dương Đức Hùng, hiện tại, bệnh viện đang phối hợp với công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội triển khai bãi gửi xe mới dưới gầm cầu vượt Ngã Tư Vọng. Khi nào phía công ty thu xếp xong bãi giữ xe mới thì khi đó bệnh viện mới đóng cửa bãi gửi xe hiện tại. Trong thời gian này, công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội lắp đặt biển chỉ dẫn, căng dây để chuẩn bị phục vụ người dân tại bãi gửi xe mới. Công ty này cũng sẽ phụ trách quản lý bãi giữ xe nói trên.

Dự kiến, từ ngày 3/12 , công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội bắt đầu triển khai bãi đỗ xe mới dưới gầm cầu vượt Ngã Tư Vọng trong thời gian bệnh viện Bạch Mai tiến hành nâng cấp, sửa chữa.

Bãi gửi xe trong khuôn viên Bệnh viện Bạch Mai hiện luôn trong tình trạng quá tải

Trước đó, Bệnh viện Bạch Mai- cơ sở y tế lớn nhất miền Bắc thông báo tạm dừng trông giữ xe máy từ ngày 1/10 để xây dựng một số công trình đã khiến dư luận và gia đình bệnh nhân lo ngại. Bởi lẽ, trung bình mỗi ngày, có hơn 4.000 lượt người đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai và thường có khoảng 4.000 người nhà bệnh nhân đi cùng. Nếu chỉ tính 50% số người đến đây bằng phương tiện cá nhân thì cũng có tới hơn 2.000 xe máy gửi tại bệnh viện mỗi ngày; chưa kể số xe máy của người bệnh và người nhà bệnh nhân đến những bệnh viện lân cận như Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Lão khoa Trung ương và Bệnh viện Da liễu Trung ương vì những Bệnh viện này không có bãi trông xe hoặc có nhưng thường quá tải, hết chỗ.

Tuy nhiên, đến ngày 1/10, Bệnh viện Bạch Mai đã quyết định lùi thời hạn đóng cửa bãi xe này cũng như tạm dừng thi công công trình tại đây cho đến khi thành phố Hà Nội và Công ty khai thác điểm đỗ bố trí được điểm trông giữ xe tại gầm cầu vượt Ngã tư Vọng, gần bệnh viện.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo SK&ĐS)

Các tin khác