Tự làm chuối sấy dẻo siêu dễ siêu ngon nhâm nhi ngày lạnh

12/15/2017 9:41:31 AM
Nhâm nhi miếng chuối sấy dẻo ngọt cùng với nước chè xanh ngày lạnh thật là thích. Từng miếng chuối sấy dẻo ngọt hoàn toàn tự nhiên, cách làm lại vô cùng đơn giản hãy làm ngay để chiêu đãi cả nhà nhé

 

Nhâm nhi miếng chuối sấy dẻo ngọt cùng với nước chè xanh ngày lạnh thật là thích. Từng miếng chuối sấy dẻo ngọt hoàn toàn tự nhiên, cách làm lại vô cùng đơn giản hãy làm ngay để chiêu đãi cả nhà nhé

Nguyên liệu:

- Chuối sứ chín: 10 quả

- Lò nướng

Cách làm:

Bước 1

Chuối chọn quả thật chín, hoặc để chuối chín kỹ, vỏ ngoài thâm, nhưng bên trong chuối vẫn trắng, có như vậy khi sấy chuối mới dẻo, ngọt. Cắt chuối làm đôi, xếp vào khay nướng có lót giấy nến hoặc giấy bạc.

Bước 2

Bật lò nướng 150 độ trước 10 phút. Đặt khay nướng vào lò, hạ nhiệt độ xuống thấp nhất hoặc 100 độ C. Nướng chuối làm 3 lần, mỗi lần 60 phút. Món chuối sấy tốn công nhất chính là thời gian sấy. Phải để nhiệt độ thấp nhất và kiên nhẫn chờ thì chuối sấy mới cho kết quả như mong đợi.

Bước 3

Sau mỗi lần nướng, lấy khay chuối ra đảo lại vị trí các miếng chuối để sấy cho đều.

Bước 4

Bạn thực hiện 3 lần cho tới khi trái chuối quắt lại là được.

Thành phẩm:

Khi hoàn thành xong, thành phẩm thu được sẽ là những miếng chuối sấy dẻo, ngọt, thơm lừng vị chuối mà không phải lo lẳng bởi bất kỳ loại hóa chất nào.

Chúc bạn thành công!

Sukhoecuocsong.com.vn (Nguồn Trí thức trẻ)

Các tin khác