Truyền hình Cáp Việt Nam chính thức có bản quyền UEFA Champions League

8/26/2015 12:28:05 AM
Theo thông tin cho biết,  Đài Truyền hình Cáp Việt Nam đã hoàn tất việc mua lại bản quyền để phát sóng Champions League trong 3 mùa giải liên tiếp trên hệ thống kênh Thể Thao TV và Bóng Đá TV…

 

 

Được biết, bản quyền UEFA Champions League năm 2015 được chia làm 4 gói khác nhau với mức giá cao và các lựa chọn tương đối phức tạp. Vì vậy, Bóng đá TV sẽ chọn từ những gói khác nhau này sao cho có ít nhất 4 trận độc quyền/1 tuần cho vòng đấu bảng, 2 trận độc quyền cho vòng đấu loại trực tiếp và tứ kết.

 

Dự kiến, thứ 5 (ngày 27/8 tới), thông tin chính thức về bản quyền Champions League tại Việt Nam sẽ được Truyền hình Cáp Việt Nam công bố rộng rãi đến người hâm mộ thông qua buổi họp báo sẽ diễn ra ở Đài truyền hình Việt Nam, 43 Nguyễn Chí Thanh.

 

Tìm hiều về UEFA Champions League

 

Cúp các đội vô địch bóng đá quốc gia châu Âu (tên thường gọi là Cúp C1) là giải bóng đá hàng năm của Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) dành cho các câu lạc bộ có thứ hạng cao tại các giải vô địch quốc gia châu Âu.

 

 

Đây là một trong những giải đấu danh giá nhất trên thế giới và là nơi tranh tài của các câu lạc bộ lớn nhất châu Âu. Trận chung kết mùa giải 2012-13 là trận đấu được xem nhiều nhất trong khuôn khổ UEFA Champions League từ trước đến nay, và cũng là sự kiện thể thao được quan tâm nhất trên thế giới năm 2013, với khoảng 360 triệu người xem qua sóng truyền hình.

 

Được ra mắt vào năm 1992, giải đấu được đưa ra để thay thế cho European Champion Clubs' Cup, hay đơn giản là European Cup, vốn đã diễn ra kể từ năm 1955.

 

Trước năm 1992, giải đấu chỉ có các trận đấu loại trực tiếp và chỉ cho phép các đội vô địch giải đấu của mỗi quốc gia tham dự.

 

Trong những năm 1990, thể thức thi đấu đã được mở rộng với việc có thêm một vòng bảng thi đấu vòng tròn hai lượt, cùng với việc cho phép những đội á quân từ những giải đấu xếp hạng cao nhất được phép tham gia.

 

Hiện tại, trong khi hầu hết các quốc gia châu Âu vẫn chỉ có các nhà vô địch tại giải đấu quốc nội được phép tham dự, những giải đấu hàng đầu tại châu Âu được phép cử tới bốn đại diện tham gia giải đấu, và có thể lên tới năm đại diện bắt đầu từ mùa giải 2015-16.

 

Theo thể thức hiện tại, UEFA Champions League sẽ được bắt đầu vào giữa tháng 7 với ba vòng sơ loại và một vòng play-off. 10 đội chiến thắng cuối cùng sẽ tiến vào vòng bảng, cùng với 22 đội khác đã đủ điều kiện để được vào thẳng. 32 đội bóng sẽ được chia thành tám bảng đấu, mỗi bảng bốn đội, thi đấu vòng tròn hai lượt.

 

Bốn đội đầu bảng và bốn đội nhì bảng sẽ vào vòng loại trực tiếp, đến khi chọn được hai đội cuối cùng thi đấu trong trận Chung kết, thường diễn ra vào cuối tháng Năm. Đội vô địch UEFA Champions League sẽ được phép tham dự UEFA Super Cup và FIFA Club World Cup.

 

Với sức nóng và bề dày thành tích đã đạt được, chắc chắn UEFA Champions League năm 2015 sẽ đem lại những giây phút thư giãn tuyệt vời đối với khán giả Việt Nam.

 

Truyền hình Cáp Việt Nam chính thức có bản quyền UEFA Champions League

 

Hải Yến

Các tin khác