Truy cứu trách nhiệm hình sự cơ sở giết hại, bơm bột đá vào động vật hoang dã

12/14/2014 11:10:48 AM
Theo tin cho biết, sáng ngày 12/12, lực lượng chức năng đã bất ngờ kiểm tra một xe máy chở hàng có dấu hiệu nghi vấn. Qua đó, phát hiện 2 cá thể tê tê sống, 5 cá thể cầy (4 cá thể còn sống, 1 cá thể đã chết) cùng một cá thể thuộc họ nhím đang chở đi tiêu thụ.

 

Qua lời khai của người vận chuyển, cơ quan chức năng đã ập vào kiểm tra một "lò mổ" ẩn dưới bóng của trang trại động vật hoang dã tại thôn Phú Mỹ, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội và phát hiện rất nhiều động vật hoang dã bị bắt và giết hại tại đây gồm tê tê, nhím, chồn cầy. Đặc biệt, để gia tăng lợi nhuận, người bán hàng còn nhẫn tâm dùng bột đá trắng, bơm tiêm … để  nhồi vào bụng các con vật để kiếm lời.

 

 

Chồn cầy bị bắt và nhốt

 

 

Chồn cầy sau khi đã bị giết hại

 

 

Rất nhiều cá thể nhím được nuôi để giết thịt

 

 

Bột đá trắng để nhồi vào bụng những con vật đáng thương.

 

 

Tê tê đã bị giết hại và chuẩn bị mang đi tiêu thụ.

 

Được biết, để giảm thiểu việc giết hại các động vật hoang dã, Chính phủ và các cơ quan chức năng đã tiến hành mọi biện pháp trong đó có những quy định buộc người vi phạm phải bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

 

Vì vậy, mọi hành vi săn bắt, giết, vận chuyển, nuôi, nhốt, buôn bán trái phép tê tê bất kể khối lượng, số lượng, giá trị tang vật sẽ bị xem xét truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại Điều 190 Bộ luật Hình sự (sửa đổi, bổ sung năm 2009) với mức phạt tối đa lên tới 7 năm tù giam.

 

Skcs.vn

Các tin khác