Trung Quốc: Lũ lụt khiến hàng nghìn con lợn chết trôi sông

6/18/2015 1:02:23 AM
Mới đây China Daily đưa tin, trận lụt xảy ra vào ngày 14/6 tại thị trấn Liuye, khu tự trị Quảng Tây xảy ra quá nhanh chóng và bất ngờ khiến các trang trại không kịp sơ tán đàn lợn.

 

Mới đây China Daily đưa tin, trận lụt xảy ra vào ngày 14/6 tại thị trấn Liuye, khu tự trị Quảng Tây xảy ra quá nhanh chóng và bất ngờ khiến các trang trại không kịp sơ tán đàn lợn. Hậu quả là sau cơn bão, xác hàng nghìn con lợn đã nổi trắng xóa mặt nước, nhiều con đã bắt đầu phân hủy khiến mùi hôi thối ở khắp nơi, cảnh tượng vô cùng tiêu điều, xơ xác, thương tâm.

 

 

Tại trại lợn tỉnh Quảng Tây nước ngập lên tới nóc nhà.

 

 

Hàng nghìn con lợn chết nổi trắng xóa mặt nước.

 

Đại diện cơ quan thú y của tỉnh – ông Nong Yingxiang cho biết đây là lần đầu tiên có một số lượng lớn súc vật chết như vậy.

 

Hiện tại, địa phương đã lập đội chôn cất và xử lý lợn chết. Xác lợn trôi sông trong hôm nay sẽ được vớt lên. Công tác làm sạch vệ sinh dự kiến mất bảy ngày.

 

Tuy lợn chết do thảm họa thiên nhiên ít có nguy cơ lan truyền dịch bệnh thế nhưng trong điều kiện thời tiết nóng bức như hiện nay số lợn chết có thể phân hủy rất nhanh và làm ô nhiễm các con sông, gây bệnh truyền nhiễm nếu không được làm vệ sinh kịp thời.

 

Được biết cách đây chưa lâu, vào tháng 3/2013, tại sông Hoàng Phố, Thượng Hải cũng đã xảy ra tình trạng tương tự gây ô nhiễm nguồn nước, khiến người dân hoang mang. Còn gần đây, những cơn mưa lớn ở miền Nam Trung Quốc liên tiếp xảy ra gây lụt lội và lở đất, làm sập nhiều tòa nhà và phá hủy mùa màng.

 

Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác