Trứng hấp kiểu Nhật thơm ngon dễ làm
Trứng hấp kiểu Nhật còn có tên gọi là món Chawanmushi. Chawanmushi trong tiếng Nhật nghĩa là “món hấp trong tách trà”. Không như các món trứng sữa tráng miệng khác, Chawanmushi được dùng như món khai vị.
Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 3 khẩu phần)
- 6 con tôm tươi
- 50g thịt heo xay
- Một ít chả xoắn của Nhật
- 2 quả trứng gà
- 1 gói bột Dashi; 30ml rượu mirin (một loại rượu gia vị, có vị ngọt, màu vàng nhạt...); 10ml nước tương Nhật (thành phần chính gồm đậu nành và lúa mì); 150ml nước sạch
Lưu ý, những nguyên liệu Nhật này chị em có thể mua ở các cửa hàng hay siêu thị Nhật
Thực hiện:
Bước 1: Rửa sạch, bỏ đầu và lột vỏ tôm. Cắt chả Nhật thành từng lát mỏng.
Bước 2: Đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho 150ml nước sạch cùng bột Dashi vào, mở lửa vừa, Khuấy đều đến khi bột tan rồi tắt bếp.
Bước 3: Đập trứng ra tô. Nhẹ nhàng đổ nước dùng Dashi cùng 10ml nước tương Nhật, 30ml mirin vào chung và khuấy đến khi hỗn hợp hòa vào nhau.
Bước 4: Lược hỗn hợp trứng qua rây rồi cho vào khuôn. Thả tôm, chả Nhật và thịt xay vào cùng. Đậy nắp hoặc dùng màng co bọc khuôn lại, đem hấp cách thủy trong 15 phút.
Bước 6: Dọn trứng hấp kiểu Nhật hay món chawanmushi này ra dùng ngay. Có thể thả một ít rau mùi (ngò) hoặc cải cúc (tần ô) lên trên mặt để trang trí.
Lưu ý:
- Chawanmushi nên được dùng ngay khi còn nóng sẽ ngon hơn.
- Có thể thêm các loại phụ liệu khác như thanh cua, thịt gà, nấm,... tùy sở thích.
Suckhoecuocsong.com.vn (Theo eva)
Các tin khác
-
Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất
Tổ yến được biết đến là thực phẩm đại bổ có lợi cho sức khỏe khi được sử dụng đúng cách. Nhưng vì lợi ích kinh tế mang lại quá nhiều nên nhiều người đã làm tổ yến giả để đánh lừa người mua. -
Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn
Trám đen trong Đông y có vị vị chua, ngọt, chát, tính ấm, vào kinh phế, có tác dụng thanh nhiệt, sinh tân chỉ khát, giải độc,…Bên cạnh đó, trám đen được sử dụng trong chế biến các món ăn ngon hấp dẫn như: trám kho thịt, trám kho cá, trám nhồi thịt,… -
Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ
Thịt thỏ là một trong những loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Khá nhiều người chưa biết cách sơ chế thịt thỏ khiến món ăn từ thịt thỏ vẫn bị tanh, ảnh hưởng đến hương vị món ăn. -
Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng
Để có được những món ăn từ thịt gà ngoài việc chế biến, kết hợp các nguyên liệu tươi ngon, giàu dinh dưỡng, nêm nếm gia vị chuẩn xác thì việc chọn được những thịt gà ngon cũng như khử mùi hôi ở thịt gà cũng quan trọng không kém. -
Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc
Thịt cóc, xương cóc hoàn toàn không chứa độc nhưng lại rất dễ bị nhiễm độc trong quá trình chế biến khiến ảnh hưởng tới người sử dụng, gây tình trạng ngộ độc thịt cóc. -
Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi
Thịt ếch là một trong những nguyên liệu quen thuộc được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: cháo ếch, lẩu ếch, ếch xào măng chua, ếch chiên giòn, ếch chiên bơ tỏi, ếch tẩm bột chiên giòn, ếch chiên ngũ vị, ếch kho sả ớt… -
Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh
Khá nhiều người chưa biết cách chọn loại thịt bổ dưỡng này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách chọn được thịt cá sấu ngon, đảm bảo chất lượng cũng như cách khử mùi tanh của thịt cá sấu để các món ăn từ thịt cá sấu được hấp dẫn hơn. -
Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh
Ba ba không chỉ được sử dụng làm thuốc chữa bệnh là còn là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe. Nhưng việc lựa chọn được những con ba ba ngon, nhiều thịt thì không phải là chuyện dễ dàng với nhiều người. -
Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu
Để chọn được những miếng thịt cừu tươi ngon, đạt chất lượng cao giúp món ăn được hấp dẫn hơn khi chọn mua thịt cừu hãy chọn những phần thịt cừu có những đặc điểm như sau: -
Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn
Thịt trâu là một trong những loại nguyên liệu cực kỳ bổ dưỡng, sở hữu giá trị dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe. Thịt trâu chế biến được nhiều món ăn ngon khác nhau như: thịt trâu hấp sả, thịt trâu xào rau muống, thịt trâu nướng lá lốt, thịt trâu xào khế,…